SINH CON TRAI THEO KHOA HỌC

Có rất nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn cách “sinh con trai theo khoa học”. Các cách đó là gì? Và liệu có chính xác hay không? Cùng theo dõi trong bài viết sau.

Thực hư các phương pháp sinh con trai theo khoa học
Thực hư các phương pháp sinh con trai theo khoa học

THỰC HƯ CÁC PHƯƠNG PHÁP “SINH CON TRAI THEO KHOA HỌC” 

Sinh con trai để nối dõi tông đường luôn là niềm khao khát, mong muốn của rất nhiều gia đình có truyền thống sinh con gái. Hiểu được niềm khao khát này, rất nhiều trang mạng đang lan truyền các phương pháp sinh con trai theo khoa học như sau:

+ Phương pháp Shettles: Phương pháp này cho rằng việc tạo môi trường kiềm trong âm đạo kết hợp với thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ giúp tinh trùng Y tiếp cận với trứng nhanh hơn tinh trùng X. Qua đó giúp tăng xác xuất sinh con trai.

Lưu ý phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn. Vì vậy nhiều trang mạng dựa vào lý thuyết này để rao bán các sản phẩm hỗ trợ xác định thời điểm rụng trứng như que thử rụng trứng, thiết bị đo môi trường hoặc các dung dịch tạo môi trường kiềm…

Tuy nhiên, phương pháp Shettles đã ra đời từ những năm 1960 và tuyên bố tỷ lệ thành công chỉ 75% cho các cặp vợ chồng hy vọng có thai một nàng công chúa. Từ 1960 đến nay, môi trường sống của con người đã thay đổi rất nhiều nhờ các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chúng ta tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhiều hơn. Theo các nghiên cứu mới nhất, sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và thay đổi các yếu tố về sinh sản. Vì vậy việc áp dụng phương pháp Shettles ở Thế Kỷ 21 chỉ có thể tăng xác suất đậu thai, gần như không có tác dụng trong việc sinh con trai theo khoa học.

+ Phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng (IUI): Đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản nhờ vào sự can thiệp của y học đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Việt NamKhi áp dụng phương pháp này, tinh trùng sẽ được nuôi cấy trong một loại hoá chất đặc hiệu, sau đó tiến hành lọc rửa bằng máy quay ly tâm.

Thông qua lực ly tâm, những tinh trùng khoẻ và tinh trùng yếu được tách riêng thành 2 lớp khác nhau. Tinh trùng khoẻ mạnh sẽ được tiêm trực tiếp vào cổ tử cung của người mẹ. Với điều kiện hiện nay, phương pháp này chỉ có thể lọc rửa và loại trừ những tinh trùng yếu và kém chất lượng, không thể chọn lựa được tinh trùng X hay Y để sinh con có giới tính theo ý muốn. Mặc dù vậy, phương pháp này rất hữu ích cho những đôi vợ chồng hiếm muộn với tỉ lệ thụ thai thành công từ 20 – 25%.

+ Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH: Đây là phương pháp kết hợp trứng và tinh trùng tạo thành phôi ở ngoài cơ thể. Trước khi đưa phôi khỏe mạnh vào tử cung của người mẹ. Phôi được tiến hành phân tích trên 23 cặp nhiễm sắc thể trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính, giúp lựa chọn giới tính cho thai nhi và sàng lọc các phôi bị lỗi, phôi bị dị tật bẩm sinh. Mặc dù phương pháp này có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi. Tuy nhiên nó có nhiều bước phức tạp, đòi hỏi cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình phân tích phôi thai trong khu vực đòi hỏi sự nghiêm khắc về sự khử trùng. Để tăng khả năng thành công khi thực hiện phương pháp này, các cặp vợ chồng cần lựa chọn cơ sở y tế có uy tín, tay nghề bác sĩ cao cũng như các điều kiện cơ sở, thiết bị phải được đảm bảo.

Kết luận: Trước khi lựa chọn sinh con theo ý muốn bằng bất kỳ phương pháp nào, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và cân nhắc thật kỹ về xác suất thành công của phương pháp. Để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra, gây lãng phí thời gian lẫn tiền bạc và hơn hết là sức khỏe của người mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460