6 CÂU HỎI HAY GẶP VỀ NGƯỜI PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM

Bài viết cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tổng quát về cuộc sống của người phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam. Những câu hỏi như người chuyển giới từ nữ sang nam nhận ra bản thân như thế nào, họ đã gặp các khó khăn gì trong cuộc sống, xu hướng tình dục ra sao,.. sẽ được giải đáp trong bài viết!

1. TẠI SAO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM KHÔNG NGHĨ MÌNH LÀ NGƯỜI ĐỒNG TÍNH NỮ MÀ LẠI LÀ NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NAM?

107208-full
Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Trong những năm trước đây, khái niệm về cộng đồng Trans vẫn còn khá mơ hồ và dễ gây ra sự nhầm lẫn giữa đồng tính nữ và chuyển giới nam. Nhiều bạn chuyển giới nam trong giai đoạn ấy nghĩ bản thân là Lesbian, nhưng sâu thẳm trong cơ thể họ vẫn cảm thấy không phù hợp. Người chuyển giới nam thật sự muốn mình trở thành con trai, và họ không muốn là người con gái nhưng mang một hình thể khác biệt.

2. NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM CÓ TỪNG BỊ BẮT NẠT HAY KHỦNG HOẢNG KHI LÀ MỘT NGƯỜI CHUYỂN GIỚI KHÔNG?

Being-With-Stress
Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Đa số những người chuyển giới đều trải qua một giai đoạn khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng đến từ sự chấp nhận giới tính của bản thân, sự phản đối của gia đình hay những định kiến xã hội vây quanh… Những câu hỏi như: “Mình là cái gì vậy?”, “Liệu sự tồn tại của mình có phải là điều gì đó rất sai trái đối với xã hội hay không?”. Cảm giác không thật sự thuộc về giới tính nam hay nữ là một cảm giác rất khó chấp nhận và vô cùng lạc lõng.

3. NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM CÓ GẶP KHÓ KHĂN KHI SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH CÔNG CỘNG KHÔNG?

16d06a518c0ad36d46406e24ed9de553
Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Câu trả lời là có. Khi bạn bước vào nhà vệ sinh nữ nhưng với hình thể bên ngoài là con trai. Bạn rất dễ bắt gặp ánh mắt ngờ vực và thái độ tránh xa của những người xung quanh. Đôi khi có thể dẫn đến xung đột.

4. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM CŨNG ĐƠN GIẢN NHƯ MỔ RUỘT THỪA THÔI PHẢI KHÔNG?

yanhee
Bệnh viện quốc tế Yanhee – Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Câu trả lời là không. Khi thực hiện phẫu thuật thì tiểu phẫu hay đại phẫu đều tồn tại một rủi ro nhất định, và rủi ro ấy là điều không thể tránh khỏi. Không giống như các ca phẫu thuật thông thường. Người phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam cần chuẩn bị tâm lý trong một khoảng thời gian dài nhất định. Đầu tiên là quá trình chấp nhận bản thân, tiếp theo là quá trình đối mặt với gia đình, bạn bè và xã hội. Sau đó, họ tiến hành gặp bác sĩ tâm lý có chuyên môn để được thăm khám và được cho phép sử dụng hormone trong cơ thể. Sau khi phẫu thuật chuyển giới, người chuyển giới cần tái khám và hòa nhập lại với xã hội.

5. TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM, HỌ BÓ NGỰC NHƯ THẾ NÀO?

6458183_orig

Thông thường, người chuyển giới sử dụng các áo chức năng để nịt ngực, tạo vẻ ngoài giống với con trai hơn. Tuy nhiên, việc mặc các áo chức năng có thể gây ra những bất tiện trong cuộc sống như: áo bó chật khiến khó thở khi vận động mạnh, gây hầm nóng hay bí, có thể gây nổi mụn,…

6. KHI ĐÃ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM, VẬY NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NAM CHỈ THÍCH NỮ THÔI ĐÚNG KHÔNG?

nguyenkei-9991ddhe_xkhr

Câu trả lời là không hoàn toàn. Chuyển giới là khi bạn nghĩ bạn là ai, còn việc thích nam hay nữ đó là xu hướng tình dục và tình cảm của mỗi người. Quan trọng trong tình yêu là sự hòa hợp và chia sẻ. Và tình yêu thì không có giới hạn nên người chuyển giới hoàn toàn có thể thích nam, có thể thích nữ, và đồng thời cũng có thể thích người chuyển giới giống họ.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460