PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NAM THÀNH NỮ (MTF) TẠI BỆNH VIỆN YANHEE

Bạn Tây Hà

Nội dung:  

 • Phẫu thuật Nâng ngực từ Nam thành Nữ – Augmentation Breast. 
 • Phẫu thuật Chuyển đổi giới tính từ Nam thành Nữ MTF.
 • Phẫu thuật Điều chỉnh giọng nói – Voice Change Surgery.
 • Phẫu thuật Cắt trái cổ – Adam’s Apple.

1. Phẫu thuật Nâng ngực Nam thành Nữ – Augmentation Breast

Đây là phẫu thuật được đa số các bạn lựa chọn đầu tiên trong con đường tìm lại “bản thân” mình. Quá trình phẫu thuật nâng ngực tương đối dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần ở lại một đêm để bác sĩ theo dõi.

Quy trình phẫu thuật nâng ngực như sau: Bác sĩ sẽ cắt một đường ngay vùng nách dài khoảng 3cm, sau đó tách lớp cơ ngực và đặt túi nâng ngực vào trong. Vết mổ được khâu lại và dùng băng phẫu cố định ngực.

***Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.

Rủi ro có thể xảy ra:

 • Chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng với thuốc mê…
 • Để lại sẹo mất thẩm mỹ.
 • Thay đổi màu da, sắc tố.

Phẫu thuật Chuyển đổi giới tính từ Nam thành Nữ

Để có cuộc sống “là chính mình” và sở hữu diện mạo hoàn toàn là một người phụ nữ, việc chuyển đổi giới tính từ Nam sang Nữ là tương đối dễ dàng hơn so với chuyển đổi giới tính Nữ sang Nam.

Quá trình chuyển giới bắt đầu bằng việc bác sĩ xác định xem, bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định hay không. Bệnh nhân phải đạt và được cấp giấy chứng nhận tâm lí trước khi phẫu thuật.

 • Thường ngày vẫn sống như một phụ nữ trong hơn một năm.
 • Trước đây vẫn thường sống hoàn toàn như phụ nữ và được mọi người xung quanh chấp nhận mà không bị bất kỳ áp lực nào.
 • Có cảm giác là phụ nữ từ lâu nay hay từ lúc mới sinh.
 • Có cảm giác ghê tởm đối với bộ phận sinh dục của chính mình và cho rằng đó là bộ phận thừa trong cơ thể.
 • Ghét hành vi đồng tình luyến ái.
 • Trước đây thường dùng hormone nữ (thuốc uống hay thuốc chích). Đó là vì chỉ có phụ nữ mới thật sự quan tâm, tuyệt đối không có người đàn ông nào lại dùng hormone nữ.
 • Đã được bác sĩ tâm lý đánh giá về tình trạng tâm lý và xét rằng đương sự ở trong tình trạng tâm lý bình thường và sẵn sàng chấp nhận phẫu thuật cùng với giấy chứng nhận bảo đảm tình trạng tâm lý để phẫu thuật.

Bạn cần chuẩn bị 2 buổi trò chuyện với Bác sĩ tâm lý để được đánh giá tâm lý tiền phẫu, thực hiện các xét nghiệm và phẫu thuật.

Bạn Tây Hà

Bạn Tây Hà

Bệnh viện quốc tế Yanhee có 2 thủ thuật tạo hình cơ quan sinh dục (CQSD) nữ :

Phương pháp phẫu thuật đảo ngược dương vật – Penile skin Inversion:

Bác sĩ sẽ rạch vào vùng bìu, kéo tách mảng da bao phủ và cắt bỏ cả 2 bên tinh hoàn của bệnh nhân. Kế tiếp, bó dây thần kinh lưng, đây là các dây thần kinh mang tới cho dương vật cảm giác, đầu dương vật và niệu đạo là ống để dẫn nước tiểu, tinh dịch chảy qua được tách rời khỏi thể hang – phần thân chính của dương vật.

Sau đó bệnh nhân được nâng lên, bác sĩ sẽ cắt bỏ thêm nhiều phần của dương vật, kể cả các thể hang, và để lại phần niệu đạo.

Bác sĩ bắt đầu tạo hình CQSD nữ, phần da của dương vật và da quy đầu được sử dụng để tạo một ống da dài, mềm, đảo ngược để trở thành ống âm đạo. Phần còn lại của niệu đạo được khâu đính vào để khiến ống âm đạo có chu vi rộng hơn đôi chút, giúp bệnh nhân có thể quan hệ tình dục sau này.

Tiếp đến, bác sĩ tạo ra các vết rạch ở những vị trị thường là âm vật và niệu đạo của phụ nữ. Một âm vật mới được hình thành thông qua việc cắt tỉa đầu dương vật xuống kích cỡ nhỏ hơn và tái khâu đính nó vào chỗ tạo hình cơ quan sinh dục nữ.

Sau đó, cắt sâu hơn xuống vị trí từng là bìu, hướng về phía hậu môn và cắt bỏ dây chằng chính của hậu môn. Khoảng cách giữa trực tràng và gốc tuyến tiền liệt được phát triển rộng để tạo không gian cho âm đạo mới và khu vực này được khâu kín lại.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình âm đạo từ đại tràng – Colon Vaginoplasty

Phương pháp này dành cho những bạn có kích thước “cậu nhỏ” tương đối ngắn, quy trình phẫu thuật giống như phương pháp Penile skin Inversion, nhưng bạn sẽ được nối thêm 1 đoạn trực tràng vào ống âm đạo để âm đạo được sâu hơn, dễ dàng hơn trong khi “yêu”.

Sau phẫu thuật bạn cần chú ý:

 • Bạn được chăm sóc trong bệnh viện 12 đêm. Các bệnh nhân sẽ được bác sĩ, y tá giám sát chặt chẽ trong suốt thời gian này. Bác sĩ sẽ có các đề xuất sau:
 • Giảm bớt sử dụng các thực phẩm chứa chất xơ và thức uống có nguồn gốc từ sữa có thể gây nhiễm trùng.
 • Bệnh nhân nên giang rộng hai chân trong khi ngủ, có thể dùng chăn đặt giữa hai chân trong khi ngủ để tránh cho vết thương bị đè ép.
 • Nên lau sạch âm đạo và vết thương bằng dung dịch hóa chất để tránh nhiễm trùng.
 • Nên bắt đầu đi lại 5 ngày sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc khoang âm đạo để tránh tình trạng âm đạo bị hẹp và nông bằng cách sử dụng một que nong cỡ nhỏ được làm bằng silicon mềm hay đèn cầy lỏng. Nó trông giống như một bộ phận sinh dục nam. Que nong này được sử dụng để nong rộng và làm tăng chiều sâu của ống dẫn. Bệnh nhân nên luôn luôn nong rộng khoang âm đạo nhân tạo ít nhất 2 lần trong khoảng 30 phút.
 • Ngưng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng sau phẫu thuật.
 • Bắt đầu dùng thuốc viên hormone 1 tuần sau phẫu thuật.
 • Đi khám bác sĩ 1 tuần sau phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được cắt chỉ. Theo dõi sau 6 tháng – 1 năm.

Rủi ro có thể xảy ra:

Tất cả các cuộc phẫu thuật đều chứa các rủi ro về nhiễm trùng, xuất huyết, và nhu cầu trở lại để sửa chữa. Nhưng Phẫu thuật ấn định lại giới tính thì KHÔNG thể đảo ngược lại, cho nên khi bạn quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật này phải không có sự nghi hoặc nào về việc chấp nhận các kết quả và hiệu quả của nó.

2.Phẫu thuật điều chỉnh giọng nói – Voice Change Surgery

Sau khi cơ thể bạn đã hoàn toàn trở thành phụ nữ, việc cải thiện giọng nói cũng rất quan trọng, để có một giọng nói nữ tính và mềm mại, một số bạn đã tự luyện tập, ép hơi khi nói,… Tuy nhiên để không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể nhờ đến bác sĩ phẫu thuật điều chỉnh thanh quản giúp bạn.

maxresdefault

Bạn chỉ cần mất 2 đêm ở lại viện để điều chỉnh giọng nói.

 • Ngày đầu tiên bác sĩ sẽ khám lâm sàng, nội soi thanh quản.
 • Đến ngày thứ 2, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lắp ráp dây thanh âm với sụn tuyến, sau đó thanh quản được làm nhỏ và các dây thanh âm ngắn hơn.

Rủi ro có thể xảy ra: 

Cũng giống như bất kỳ các cuộc phẫu thuật khác, rủi ro của phẫu thuật thay đổi giọng nói  vẫn có thể xảy ra :

 • Nhiễm trùng.
 • Chảy máu.
 • Phản ứng do gây mê.
 • Giọng nói yếu.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.

Các lưu ý:

 • Tuần đầu sau khi phẫu thuật bạn cần tránh không nói chuyện, bao gồm cả thì thầm.
 • Sẽ có chỉ khâu trong thanh quản, chỉ sẽ tự tiêu khi vết thương lành.
 • Sau 1 tuần bạn sẽ nói chuyện trở lại từ ít đến nhiều, mọi sinh hoạt trở nên bình thường.

3.Phẫu thuật Cắt trái cổ – Adam’s Apple

Khi trái cổ quá to, làm mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự nhiên… Bạn muốn giải quyết nó ngay và lập tức? Rất đơn giản, hãy để phẫu thuật thẩm mỹ giải quyết nỗi lo đó cho bạn.

cat_trai_co_yanheevn

Quy trình phẫu thuật cắt trái cổ như sau :

Phẫu thuật được tiến hành gây tê tại chỗ và tạo cho bạn một tinh thần thoải mái, thư giản. Sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ nằm ngang dọc theo nếp ngang ở cổ để không thấy vết sẹo phẫu thuật. Bạn có thể về trong ngày và quay lại tái khám sau 7 ngày.

 Các vấn đề sau khi phẫu thuật :

 • Bác sĩ phẫu thuật sẽ không đảm bảo cho bạn một kết quả hoàn hảo về giọng nói vì phẫu thuật vùng nhạy cảm như dây thanh quản nó có thể ảnh hưởng đến giọng nói. (Ví vụ có thể khàn giọng).
 • Vết cắt phẫu thuật gần như không để lại sẹo vì được che bởi nếp nhăn tự nhiên của da cổ.
 • Cũng như các phẫu thuật khác, các rủi ro có thể xảy ra như: chảy máu, phản ứng bất lợi khi gây mê, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh, khàn giọng,…

Để tránh những biến chứng rủi ro có thể xảy ra và giảm các yếu tố nguy hiểm: Trước khi tiến hành phẫu thuật bạn nên ngưng hút thuốc lá, uống rượu bia, dừng thuốc nội tiết tố, bổ sung thảo dược và các loại thuốc (trừ những trường hợp mà bác sĩ của bạn cho phép bạn tiếp tục) ít nhất là 2 tuần trước khi phẫu thuật.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý:

Đối với phẫu thuật từ Nam sang Nữ thì phẫu thuật nâng ngực, cắt trái cổ và phẫu thuật tạo hình CQSD có thể làm cùng một lúc. Nhưng riêng về điều chỉnh giọng nói thì bạn nên quay lại tiến hành phẫu thuật sau 3 tháng.

———————————

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. Dulichkhamchuabenh.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460