PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NAM SANG NỮ GỒM CÁC CUỘC PHẪU THUẬT NHỎ NÀO?

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, xét về kĩ thuật có phần dễ dàng thực hiện hơn quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam. Tuy nhiên, đã là phẫu thuật thì dù tiểu phẫu hay đại phẫu đều tồn tại một số rủi ro nhất định. Chính vì thế, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín về chất lượng cũng như đảm bảo mức chi phí hợp lí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Qúa trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ gồm các cuộc phẫu thuật như:

 • Phẫu thuật nâng ngực từ nam sang nữ
 • Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ MTF
 • Phẫu thuật điều chỉnh giọng nói
 • Phẫu thuật cắt trái cổ

1. PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC TỪ NAM SANG NỮ – AUGMENTATION BREAST

phau thuat nang nguc
Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Lựa chọn nâng ngực là hướng đi đầu tiên nhiều bạn chuyển giới quyết định thực hiện trong quá trình tìm lại chính bản thân. Chọn phẫu thuật nâng ngực là quyết định đầu bởi lẽ qúa trình phẫu thuật tương đối dễ thực hiện và bạn chỉ cần ở lại bệnh viện trong một đêm duy nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt một đường ngay vùng nách dài khoảng 3cm, sau đó tách lớp cơ ngực và đặt túi nâng ngực vào bên trong. Cuối cùng, tiến hành khâu vết mổ.

2. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NAM SANG NỮ TẠI BỆNH VIỆN YANHEE THÁI LAN

Bạn Tây Hà

Để thực hiện quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, bạn cần phải đạt và được cấp giấy chứng nhận tâm lý từ bác sĩ tâm lý có thẩm quyền.

 • Sống như một người phụ nữ thực thụ ít nhất trong vòng một năm hoặc dài hơn.
 • Cảm giác như mình là người phụ nữ từ lúc mới sinh hoặc trong một khoảng thời gian dài trước đó.
 • Có cảm giác ghê tởm chán ghét bộ phận sinh dục nam của chính mình.
 • Không chấp nhận hành vi quan hệ đồng tính.
 • Xuất phát từ mục đích cá nhân, không bị ép buộc về mặt tâm lí.
 • Đã từng sử dụng hormone nữ.
 • Có giấy xác nhận ít nhất của hai bác sĩ tâm lý và không có bất kì chỉ định không được phẫu thuật nào.

Quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ tại bệnh viện Yanhee Thái Lan:

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ
Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Nhằm tránh đau đớn trong khi thực hiện, bác sĩ gây mê sẽ sử dụng thuốc gây mê.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo. Bằng việc sử dụng các mô ở phía trước trực tràng và dịch chuyển nó lên phía trên trực tràng ở bên dưới tầm niệu đạo. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật mở rộng da thành một ống dẫn đủ rộng và sâu. Có chiều rộng khoảng 1,5-2 inch. Âm đạo nhân tạo có thể được tạo như một khoang âm đạo thật của phụ nữ.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục ngoài của nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách để tạo âm đạo này xuất phát từ da bìu. Chiều sâu của khoang âm đạo tùy thuộc vào bộ phận sinh dục nam.

Một thủ thuật tạo khoang âm đạo khác là cắt và nối niệu đạo. Bác sĩ sẽ tạo hình có hình dạng có thể đóng mở ngay tại vị trí đi tiểu. Nếu nó không ở đúng vị trí này thì khi đi tiểu, nước tiểu có thể sẽ bắn vọt lên cao. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ quây ống dẫn quanh vùng đó để tạo thành khoang âm đạo nhân tạo.

Để tạo hình khoang âm đạo bên ngoài như môi nhỏ và môi lớn, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một thủ thuật đặc biệt để mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản của phụ nữ. Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng phần da bìu bằng cách cắt rời một bên tinh hoàn. Sau đó, lấy phần da và mô đó bao quanh vùng này để trang trí và tạo hình bộ phận sinh dục ngoài càng giống bộ phận sinh dục nữ càng tốt.

Tiến trình sau cùng là định hình khối thần kinh cảm giác sinh dục của phụ nữ gọi là âm vật.

3. PHẪU THUẬT ĐIỀU CHỈNH GIỌNG NÓI – VOICE CHANGE SURGERY

maxresdefault

Sau khi đã tiến hành phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, nhằm tạo vẻ ngoài hoàn mĩ hơn và tránh sự nhầm lẫn từ những người xung quanh, bạn nên thực hiện phẫu thuật điều chỉnh giọng nói. Bởi lẽ, giọng nói là thứ dễ phân biệt giới tính con người nhất.

Để thực hiện phẫu thuật điều chỉnh giọng nói tại bệnh viện Yanhee, bạn cần ở lại bệnh viện hai đêm:

 • Ngày đầu tiên bác sĩ sẽ khám lâm sàng, nội soi thanh quản.
 • Đến ngày thứ 2, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lắp ráp dây thanh âm với sụn tuyến, sau đó thanh quản được làm nhỏ và các dây thanh âm ngắn hơn.

4. PHẪU THUẬT CẮT TRÁI CỔ – ADAM’S APPLE

cat_trai_co_yanheevn

Cũng giống như quá trình phẫu thuật điều chỉnh giọng nói, bạn có thể lựa chọn thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ hoặc không, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Thực hiện ca phẫu thuật sẽ giúp bạn có ngoại hình hoàn mĩ, đem lại sự tự tin cho bản thân nhiều hơn.

Quy trình phẫu thuật cắt trái cổ như sau :

Phẫu thuật được tiến hành gây tê tại chỗ và tạo cho bạn một tinh thần thoải mái, thư giản. Sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ nằm ngang dọc theo nếp ngang ở cổ để không thấy vết sẹo phẫu thuật. Bạn có thể về trong ngày và quay lại tái khám sau 7 ngày.

Các vấn đề sau khi phẫu thuật :

Bác sĩ phẫu thuật sẽ không đảm bảo cho bạn một kết quả hoàn hảo về giọng nói vì phẫu thuật vùng nhạy cảm như dây thanh quản có thể ảnh hưởng đến giọng nói. (Ví vụ có thể khàn giọng).

Vết cắt phẫu thuật gần như không để lại sẹo vì được che bởi nếp nhăn tự nhiên của da cổ.

Cũng như các phẫu thuật khác, các rủi ro có thể xảy ra như: chảy máu, phản ứng bất lợi khi gây mê, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh, khàn giọng,…

yanhee

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. Dulichkhamchuabenh.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460