3 BƯỚC PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI ĐƯỢC HÉ MỞ

Bill Lê – một cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng LGBT, nhất là những bạn chuyển giới nam, bởi sự lột xác quá đỗi thành công của Bill về mặt ngoại hình khi chuyển giới. Có thể nói Bill là người sở hữu ngoại hình thành công nhất khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai từ trước đến nay. Hãy cùng tìm hiểu quy trình phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai mà Bill đã thực hiện nhé!

1. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI LÀ GÌ?

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI
BILL LÊ – PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI

Có những người khi sinh ra không may mắn bị tạo hóa “nắn” sai giới tính, họ sống trong hoàn cảnh “hồn trương ba da hàng thịt” và đau khổ suốt một thời gian dài vì không tìm ra bản ngã của mình thuộc về giới tính nào. Cho đến khi tìm ra giới tính thật sự thì họ quyết định phẫu thuật chuyển giới nhằm sống một cuộc đời mà họ mơ ước.

Phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai được thực hiện khi bạn mang hình hài cơ thể con gái hoàn toàn bình thường nhưng lại mong muốn được sống như một người con trai thực thụ. Để phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngực, cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Sau đó tiến hành tạo cơ quan sinh dục.

2. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý.

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI
CA SĨ THIỆN HIẾU – PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI

Trước khi phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai, ngoài yếu tố sức khỏe tốt, bạn cần trải qua quá trình khám với bác sĩ tâm lý có chuyên môn và đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn tối thiểu phải từ 18 tuổi trở lên để được phép thực hiện ca phẫu thuật. Nếu dưới số tuổi quy định, cần có sự chấp thuận từ phía gia đình.
 • Bạn đã sống như người đàn ông thực thụ trong vòng một năm với sự chấp nhận của những người xung quanh mà không nhận lấy áp lực nào.
 • Bạn cần trải qua tối thiểu một năm sử dụng hormone nam dưới sự chỉ định của bác sĩ.
 • Chán ghét hành vi đồng tính luyến ái.
 • Có thái độ ghê tởm bộ phận sinh dục của bản thân.

Ngoài ra, bạn cần ngưng điều trị hormone 14 ngày và hạn chế ăn uống ít nhất 6 giờ trước khi phẫu thuật. Bạn còn cần từ 2 – 3 ngày để đánh giá tâm lý tiền phẫu và thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho cuộc phẫu thuật.

3 BƯỚC PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI

 • Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực. Cắt bỏ tử cung và cắt bỏ buồng trứng.
 • Giai đoạn 2: Kéo ống tiết niệu và may đóng lỗ tử cung. Đồng thời chuẩn bị lòng tay trong làm ống tiết niệu.
 • Giai đoạn 3: Tiến hành tạo hình dương vật.

4. QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ GÁI SANG TRAI TẠI BỆNH VIỆN YANHEE THÁI LAN

Phẫu thuật ngực với Bác sĩ Thawatchai tại Bệnh viện quốc tế Yanhee của bạn Phương Phạm
Phẫu thuật ngực với Bác sĩ Thawatchai tại Bệnh viện quốc tế Yanhee của bạn Phương Phạm

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật loại bỏ ngực, thu nhỏ kích thước núm vú và tạo hình dạng cho giống ngực của nam giới. Có 3 phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ngực tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi cơ thể như sau:

 • Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I Double Incision
 • Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược Inverted –T/T-Anchor cho đối tượng ngực lớn.
 • Phương pháp “Keyhole và Peri-areolar” dành cho đối tượng ngực nhỏ.
Phẫu thuật cắt bỏ ngực, cắt bỏ tử cung và buồng trứng
Phẫu thuật chuyển giới từ gái sang trai

Đối với phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Có hai phương pháp phẫu thuật được Bệnh viện quốc tế Yanhee sử dụng:

 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng thông qua vết mổ ở bụng – Total Abdominal Hysterectomy (TAH) .
 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng hỗ trợ nội soi – Laparoscopically Assisted Vaginal Hysterectomy (LAVH).

Phẫu thuật kéo dài niệu đạo và may đóng lỗ tử cung được thự hiện nhằm chuẩn bị cho phẫu thuật tái tạo dương vật mới. Cuộc phẫu thuật giúp bệnh nhân có thể đi tiểu đứng có hiệu quả.

Phẫu thuật kéo dài ống tiết niệu và may đóng lỗ tử cung
Phẫu thuật kéo dài ống tiết niệu và may đóng lỗ tử cung

Tại Thái Lan, Bệnh viện Quốc tế Yanhee lựa chọn thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vùng da dưới cẳng tay. Lý do lựa chọn bởi lẽ vùng da này có tính chất khá ổn định, thường không có lông hoặc ít lông, bản chất vùng da này cũng như hệ thống dây thần kinh, các mạch máu có thể dễ dàng tách ra cùng với da.

Nhờ vào việc đảm bảo các dây thần kinh và các mạch máu giúp dương vật có cảm giác chân thật hơn. Sau khi phẫu thuật, dương vật sau khi phẫu thuật sẽ hoạt động như một cơ quan bài tiết của nam giới. Với sự trợ giúp của một thiết bị giả tạo cương dương, nó cũng có thể đạt được sự thâm nhập trong quá trình quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, vùng da ở cẳng tay sẽ được thay bằng vùng da ở đùi giúp cánh tay trông thẩm mỹ hơn. 

5. PHẪU THUẬT GÁI SANG TRAI TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ YANHEE THÁI LAN

yanhee-hospital

Tọa lạc tại địa chỉ số 454 Charan Sanitwong Road, Bangkok 10700, Thái Lan. Bệnh viện Quốc tế Yanhee được thành lập từ năm 1984, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ chuyển giới uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

yanhee-hospital

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

 

 

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460