PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Trong quá trình phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, bước quan trọng nhất thể hiện sự thay đổi hoàn toàn của giới tính chính là tạo hình “cô bé” từ chính dương vật của người đàn ông. Ngày nay, khi xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng LGBT, nhiều bạn trẻ có nhu cầu đã thực hiện quy trình phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ một cách an toàn và tự trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ nhất.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, nhìn chung về kĩ thuật, nó dễ thực hiện hơn quá trình phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam. Tuy nhiên, để ca phẫu thuật thành công, bạn cần lựa chọn những bác sĩ uy tín và dày dặn kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Do đó, bạn cần tìm và chọn cho mình một bệnh viện uy tín, có chứng nhận đầy đủ của các cơ sở pháp lí.

Trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra, bạn nên gặp và nói chuyện với bác sĩ để hiểu rõ hơn về quy trình phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cũng như những rủi ro có thể xảy ra đối với sức khỏe. Bởi lẽ tiến trình phẫu thuật là không thể quay lại, nhằm tránh những đáng tiếc có thể xảy ra, bạn cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin có liên quan để bảo vệ chính mình.

1. ĐIỀU KIỆN PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ

Đầu tiên, để được thực hiện quá trình chuyển giới. Bạn cần có giấy chứng nhận tâm lý từ bác sĩ tâm lý có thẩm quyền. Gồm các điều kiện quan trọng như:

  • Bạn đã sống như một người phụ nữ thực thụ ít nhất trong vòng một năm hoặc dài hơn.
  • Cảm giác như mình là người phụ nữ trong một khoảng thời gian dài trước đó.
  • Không thích và chán ghét bộ phận sinh dục nam của chính mình.
  • Không chấp nhận hành vi quan hệ đồng tính.
  • Xuất phát từ mục đích cá nhân, không bị ép buộc về mặt tâm lí.
  • Có giấy xác nhận ít nhất của hai bác sĩ tâm lý và không có bất kì chỉ định không được phẫu thuật nào.

2. CÁC GIAI ĐOẠN PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ

phẫu thuật nam thành nữ
phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Giai đoạn 1: Tiến hành tạo khoang âm đạo. Tái tạo bộ phận sinh dục nữ. Định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục.

Giai đoạn 2: Thực hiện các cuộc phẫu thuật giúp nữ hóa như: phẫu thuật gọt hàm, cắt mí, nâng ngực, nâng mông,…

3. QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ

mtf

Nhằm tránh đau đớn trong khi thực hiện, bác sĩ gây mê sẽ sử dụng thuốc gây mê.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo. Bằng việc sử dụng các mô ở phía trước trực tràng và dịch chuyển nó lên phía trên trực tràng ở bên dưới tầm niệu đạo. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật mở rộng da thành một ống dẫn đủ rộng và sâu. Có chiều rộng khoảng 1,5-2 inch. Âm đạo nhân tạo có thể được tạo như một khoang âm đạo thật của phụ nữ.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục ngoài của nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách để tạo âm đạo này xuất phát từ da bìu. Chiều sâu của khoang âm đạo tùy thuộc vào bộ phận sinh dục nam.

Một thủ thuật tạo khoang âm đạo khác là cắt và nối niệu đạo. Bác sĩ sẽ tạo hình có hình dạng có thể đóng mở ngay tại vị trí đi tiểu. Nếu nó không ở đúng vị trí này thì khi đi tiểu, nước tiểu có thể sẽ bắn vọt lên cao. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ quây ống dẫn quanh vùng đó để tạo thành khoang âm đạo nhân tạo.

Để tạo hình khoang âm đạo bên ngoài như môi nhỏ và môi lớn, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một thủ thuật đặc biệt để mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản của phụ nữ. Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng phần da bìu bằng cách cắt rời một bên tinh hoàn. Sau đó, lấy phần da và mô đó bao quanh vùng này để trang trí và tạo hình bộ phận sinh dục ngoài càng giống bộ phận sinh dục nữ càng tốt.

Tiến trình sau cùng là định hình khối thần kinh cảm giác sinh dục của phụ nữ gọi là âm vật.

4. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ YANHEE

yanhee

Với 36 trung tâm, cùng đội ngũ 120 chuyên gia về y tế, phẫu thuật phụ sản, đội ngũ y bác sĩ nổi tiếng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, Bệnh viện Quốc tế Yanhee luôn hết lòng giúp đỡ khách hàng, nhằm mang đến các giá trị về sức khỏe và sắc đẹp hoàn thiện nhất trong dịch vụ phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Có thể bạn chưa biết, Bệnh viện Quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan đã tạo dựng lịch sử uy tín cho bản thân hơn 30 năm qua. Chính vì tất cả những yếu tố trên nên Bệnh viện ngày càng nhận được sự tín nhiệm vững chắc của đông đảo khách hàng từ nhiều nơi trên thế giới về lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện luôn đáp ứng nhiều dịch vụ cũng như yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đến với Bệnh viện Quốc tế Yanhee, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

  • Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám và tư vấn
  • Chuẩn bị kĩ càng trước khi phẫu thuật
  • Tiến hành phẫu thuật với trang thiết bị tiên tiến
  • Tái khám để đảm bảo chất lượng phẫu thuật 

5. CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM THÀNH NỮ

5f44f3160a09b51b4fa4634ecdff62dd-money-icon-by-vexels

Sức khỏe và nhu cầu của mỗi cá nhân là khác nhau. Chính vì thế, chi phí dự trù cho mỗi cá nhân sẽ có sự khác biệt. Liên hệ với Quỳnh Lưu từ dịch vụ dulichkhamchuabenh.com để hiểu rõ hơn về chi phí cũng như quy trình phẫu thuật nhé!

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức của bệnh viện Yanhee tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với Quỳnh Lưu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về tất cả các vấn đề phẫu thuật chuyển giới!

VPĐD: Ms. Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Xem thêm: Chi phí phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan – An toàn, thẩm mỹ!

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460