PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ – TẤT CẢ BẠN CẦN BIẾT

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ – TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ là một ca đại phẫu thuật, nó ảnh hưởng đến cả một tương lai của bạn sau này. Chính vì thế, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức quan trọng. Đồng thời lựa chọn bệnh viện uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra.

1. PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ

Xã hội ngày càng phát triển, những điều luật mới được xây dựng và ban hành nhằm bảo vệ tự do cộng đồng LGBT nhiều hơn. Mặc dù còn nhiều bất cập nhưng định kiến xã hội đã bớt đi những khắc khe. Nhờ đó, nhiều bạn trẻ có nhu cầu thực hiện phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ đã được sống với đúng giới tính thật của mình. Chỉ cần bạn vui vẻ, mọi quyết định đều đúng!

2. CÁC GIAI ĐOẠN PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ

phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ
phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ

Giai đoạn 1: Tiến hành tạo khoang âm đạo. Tái tạo bộ phận sinh dục nữ. Định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục.

Giai đoạn 2: Thực hiện các cuộc phẫu thuật giúp nữ hóa như: phẫu thuật gọt hàm, cắt mí, nâng ngực, nâng mông,…

3. CÁC BƯỚC PHẪU THUẬT NAM SANG NỮ TẠI BỆNH VIỆN YANHEE NHƯ THẾ NÀO?

mtf
Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ

Nhằm tránh đau đớn trong khi thực hiện, bác sĩ gây mê sẽ sử dụng thuốc gây mê.

Phẫu thuật nam sang nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo. Bằng việc sử dụng các mô ở phía trước trực tràng và dịch chuyển nó lên phía trên trực tràng ở bên dưới tầm niệu đạo. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật mở rộng da thành một ống dẫn đủ rộng và sâu. Có chiều rộng khoảng 1,5-2 inch. Âm đạo nhân tạo có thể được tạo như một khoang âm đạo thật của phụ nữ.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục ngoài của nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách để tạo âm đạo này xuất phát từ da bìu. Chiều sâu của khoang âm đạo tùy thuộc vào bộ phận sinh dục nam.

Một thủ thuật tạo khoang âm đạo khác là cắt và nối niệu đạo. Bác sĩ sẽ tạo hình có hình dạng có thể đóng mở ngay tại vị trí đi tiểu. Nếu nó không ở đúng vị trí này thì khi đi tiểu, nước tiểu có thể sẽ bắn vọt lên cao. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ quây ống dẫn quanh vùng đó để tạo thành khoang âm đạo nhân tạo.

Để tạo hình khoang âm đạo bên ngoài như môi nhỏ và môi lớn, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một thủ thuật đặc biệt để mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản của phụ nữ. Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng phần da bìu bằng cách cắt rời một bên tinh hoàn. Sau đó, lấy phần da và mô đó bao quanh vùng này để trang trí và tạo hình bộ phận sinh dục ngoài càng giống bộ phận sinh dục nữ càng tốt.

Tiến trình sau cùng là định hình khối thần kinh cảm giác sinh dục của phụ nữ gọi là âm vật.

4. CHĂM SÓC HẬU PHẪU SAU PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ

s5_yanhee_alternative_med

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, bạn sẽ được hồi sức trong bệnh viện từ 10 -14 ngày. Đồng thời đây là thời gian để bác sĩ quan sát và chăm sóc sức khỏe bạn tốt hơn. Bạn nên tuân thủ những điều sau để có kết quả phẫu thuật tốt nhất:

  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ và các chế phẩm từ sữa để tránh tình trạng nhiễm trùng.
  • Tránh đi lại trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật để tránh ảnh hưởng tới vết mổ.
  • Khi ngủ, bạn cần dang rộng hai chân hoặc đặt một chiếc chăn ở giữa khi ngủ. Nhằm giúp cho viết thương không bị chèn ép.
  • Cần lau sạch âm đạo và vết thương bằng dung dịch hóa chất để tránh nhiễm trùng.
  • Chăm sóc khoang âm đạo để tránh tình trạng âm đạo bị hẹp và nông bằng cách sử dụng một que nong cỡ nhỏ được làm bằng silicon mềm hay đèn cầy lỏng. Que nông trông giống như một bộ phận sinh dục nam. Que nong này được sử dụng để nong rộng và làm tăng chiều sâu của ống dẫn. Bạn nên luôn luôn nong rộng khoang âm đạo nhân tạo ít nhất 2 lần trong khoảng 30 phút.
  • Ngưng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng sau phẫu thuật.
  • Bắt đầu dùng thuốc viên hormone sau 1 tuần phẫu thuật.
  • Hẹn gặp bác sĩ để tái khám và được cắt chỉ. Theo dõi sau 6 tháng-năm.

5. CHI PHÍ PHẪU THUẬT NAM SANG NỮ RA SAO?

Tùy theo tình trạng sức khỏe và việc bạn lựa chọn các phương pháp khác nhau sẽ dẫn đến chi phí khác nhau. Liên hệ Quỳnh Lưu để được tư vấn rõ hơn về quá trình phẫu thuật và chi phí cụ thể nhé!

Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ
Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460