PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BỘ PHẬN SINH DỤC

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục là một dạng phẫu thuật nhằm sửa đổi các bộ phận sinh dục của một người từ giới tính nam sang nữ hoặc ngược lại từ nữ sang nam. Dương vật, tinh hoàn đối với nam; âm đạo, tử cung và buồng trứng đối với nữ. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin về phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục ở nam và nữ, các bạn nhé!.

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục
Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục là một cuộc phẫu thuật rất phức tạp và đầy rẫy những nguy hiểm khó lường. Đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải là người có kinh nghiệm, tay nghề cao trong ngành. Bên cạnh đó phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục là “con đường 1 chiều”, không thể chuyển đổi lại hình dáng ban đầu sau khi chuyển đổi, chính vì vậy, trong 62 quốc gia (trên tổng số 220 quốc gia và vùng lãnh thổ), trong đó có 10 quốc gia Châu Á cho phép phẫu thuật chuyển giới thì các thủ tục cũng rất nghiêm ngặt.

Tại Thái Lan – nơi được mệnh danh là “thiên đường của người chuyển giới”, điều kiện để được phẫu thuật chuyển giới là bạn phải mặc quần áo trái giới tính và tiêm hormone ít nhất 1 năm, đồng thời phải có giấy chứng nhận của ít nhất 2 bác sĩ tâm lý thì mới được chuyển giới. Thủ tục này mang đến lợi ích giúp bạn có thể thích ứng trước với cuộc sống ở một giới tính khác và khẳng định lại mong muốn của bản thân trước quyết định mang tính lịch sử trong cuộc đời bạn.

Điều quan trọng nhất để quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính diễn ra thành công chính là bạn cần tìm cho mình một bệnh viện có uy tín cũng như sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong ngành.

Bệnh viện Quốc Tế Yanhee tại Thái Lan chính là bệnh viện uy tín mà bạn nên kham khảo. Ngoài yếu tố tiên quyết là sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đã từng thực hiện chuyển đổi giới tính cho hàng nghìn người đến từ quốc gia khác nhau, chi phí ở Yanhee cũng rẻ hơn các khu vực khác ở cùng một loại hình dịch vụ. Cơ sở được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế cùng dịch vụ chăm sóc xuất sắc, Yanhee là một trong những địa chỉ phẫu thuật chuyển giới tốt nhất Thái Lan.

Kham khảo thêm quy trình phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục tại Yanhee.

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BỘ PHẬN SINH DỤC TỪ NAM SANG NỮ

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục từ nam sang nữ thường diễn ra 6 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn 1: Bác sĩ gây mê cục bộ cho bệnh nhân để tránh cảm giác đau đớn trong thời gian tiến hành phẫu thuật.

Giai đoạn 2: Thủ thuật ấn định lại giới tính từ nam qua nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo. Trong bước này, bác sĩ sử dụng mô ở phía trước trực tràng, di chuyển nó lên phía trước ở bên dưới tầm niệu đạo. Sau đó, tiến hành phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu (kích tước tùy thuộc tình trạng của mỗi bạn).

Giai đoạn 3: Phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam dùng tạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo xuất phát từ da bìu, chiều sâu vùng kín tùy thuộc bộ phận sinh dục nam trước phẫu thuật.

Giai đoạn 4: Một kỹ thuật khác là cách cắt niệu đạo nam ngắn hơn chiều sâu âm đạo nhân tạo. Sau đó tạo hình khu vực để đặt ống dẫn nước tiểu, hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo.

Giai đoạn 5: Tạo hình môi lớn, môi nhỏ bằng thủ thuật đặc biệt, mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản phụ nữ. Tại bước này, bác sĩ phẫu thuật dùng một phần da bìu bằng cách cắt bỏ một bên tinh hoàn. Sau đó, sử dụng phần vừa cắt để trang trí bên ngoài sao cho giống bộ phận sinh dục nữ nhất.

Giai đoạn 6: Quá trình định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục.

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BỘ PHẬN SINH DỤC TỪ NỮ SANG NAM

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục từ nữ sang nam thường diễn ra 3 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung

+ Bước 1: Cắt bỏ ngực.

Phẫu thuật cắt bỏ ngực nhằm loại bỏ bầu ngực nữ tạo nên bộ ngực phẳng giống ngực nam giới được thực hiện thông qua 2 phương pháp chính.

Trường hợp 1: Nếu ngực không quá lớn: Bác sĩ tiến hành kiểm tra vị trí, tiến hành hút bỏ tất cả các mô mỡ song song loại bỏ vùng da thừa.

Trường hợp 2: Nếu nsgực quá lớn, nhũ hoa thấp hơn so với vị trí của nam giới. Bác sĩ phải cắt bỏ toàn bộ bầu ngực và xử lý da ngực thừa trong quá trình phẫu thuật. Song song, cố định nhũ hoa tại vị trí phù hợp.

+ Bước 2: Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu

Sau khi cắt bỏ buồng trứng và tử cung, bác sĩ cần phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu bằng da mặt dưới hông. Quy trình này bao gồm: Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và tạo hình ống niệu đạo. Tiếp đến là phẫu thuật tạo niệu đạo bằng da dưới hông mặt trong hoặc mặt ngoài đùi.

Sau phẫu thuật đóng âm đạo và tạo hình ống niệu đạo, bạn phải lưu ý những điều sau:

– Sau phẫu thuật bạn có thể sẽ có máu chảy ra từ âm đạo, bác sĩ tiến hành gắn ống thông nước tiểu tránh để vết thương bị nhiễm trùng. Cần theo dõi liên tục cho đến khi không còn máu chảy từ âm đạo 4 – 5 ngày.

– Bác sĩ kiểm tra tình trạng vết thương, rút ống dẫn lưu thông tiểu sau từ 6 đến 7 ngày. Bạn được phép đi tiểu bình thường.

– Trong giai đoạn đầu của việc rút ống dẫn nước tiểu, bạn có thể cảm giác đau rát xung quanh đường may phẫu thuật và có một số hiện tượng chảy máu nhỏ. Vết thương hoàn toàn hồi phục sau từ một đến 2 tuần. Sau khi đi vệ sinh, bạn làm sạch vết thương với tăm bông cùng chất vệ sinh chuyên dụng ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

– Chỉ khâu đóng âm đạo được cắt bỏ sau khoảng từ 4 đến 6 tuần.

Giai đoạn 3: Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu

Giữa các giai đoạn phẫu thuật, bạn cần có thời gian để chuẩn bị và chỉ được tiến hành khi các mô phẫu thuật trong giai đoạn trước hoàn toàn bình phục. Nói chung, để hoàn toàn chuyển giới từ nữ thành nam sẽ thực hiện lần lượt từng giai đoạn 1 đến 3 và khoảng cách giữa các lần từ 3 đến 6 tháng.

Phẫu thuật tạo hình dương vật là bước cuối cùng trong quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ qua nam. Trong bước này bác sĩ sử dụng lớp da cánh tay để tạo hình đồng thời sử dụng mô từ vạt da bụng để may điều này giúp dương vật giống tự nhiên nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460