PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BAO NHIÊU TIỀN?

Phẫu thuật chuyển giới bao nhiêu tiền? là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong cộng đồng LGBT. Bởi quyết định chuyển giới không chỉ dựa trên quyết định về mặt cảm xúc mà còn là mối lo về tài chính. Tại Mỹ và các nước Châu Âu, các ca phẫu thuật chuyển giới có thể tốn hàng chục ngàn đô la nhưng bảo hiểm không phải lúc nào cũng chi trả. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có cái nhìn tổng quát hơn về những khoản chi phí bạn có thể chi trả khi quyết định phẫu thuật chuyển giới.

 PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BAO NHIÊU TIỀN?
PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BAO NHIÊU TIỀN?

 PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI BAO NHIÊU TIỀN?

Trước khi trả lời được câu hỏi “phẫu thuật chuyển giới bao nhiêu tiền?”, bạn cần biết các khoản chi phí cơ bản bạn sẽ chi trả. Lưu ý: phẫu thuật chuyển giới thường bao gồm rất nhiều loại hình phẫu thuật, diễn ra trong vài tháng hoặc vài năm. Bạn có thể tiến hành một hoặc nhiều ca phẫu thuật cùng lúc.

Tổng chi phí điển hình của một quá trình chuyển đổi giới tính thường bao gồm:

– Chi phí phát sinh trước khi phẫu thuật, trong đó: chi phí điều trị bằng hormone (tuỳ thuộc vào loại hormone nào được kê đơn, chi phí dao động từ 150 – 2.400$/năm) , tư vấn (25 – 200$/buổi) và sống toàn thời gian như giới tính mong muốn. Ngoài ra, còn có chi phí cho sự cấp phép của hai chuyên gia (250 – 5.000$)

– Chi phí phẫu thuật và chăm sóc theo dõi (tuỳ thuộc vào các kỹ thuật được sử dụng đề xuất dựa trên cơ thể và sở thích của bạn. Ước tính chi phí tổng cộng từ 10.000 – 50.000$)

Tại Trung tâm phẫu thuật chuyển giới Philadelphia, nơi phẫu thuật nam-nữ cơ bản bao gồm cắt bỏ tinh hoàn, phẫu thuật bộ phận sinh dục và nâng ngực sẽ tốn hơn 30.000 đô la trong khi phẫu thuật từ nữ sang nam cơ bản bao gồm phẫu thuật cắt bỏ vú, và phẫu thuật bộ phận sinh dục, sẽ có giá từ 12.000 – 25.000$ tùy thuộc vào loại phẫu thuật bộ phận sinh dục được chọn. Bởi vì các bác sĩ khác nhau cung cấp các thủ tục khác nhau, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra chính xác những gì được cung cấp cho một mức giá nhất định.

– Chi phí sau phẫu thuật, bao gồm liệu pháp hormone và tiếp tục thăm khám bác sĩ

Chi phí chuyển giới phía trên chỉ mang tính chất kham khảo, bởi tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phù hợp nhất, chi phí chuyển giới cũng vì thế khác đi. Nhưng xét về mặt bằng chung, nếu bạn lựa chọn chuyển giới tại Thái Lan, các chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Các chi phí chuyển giới ở Thái Lan được xem là rẻ nhất so với các khu vực khác trên thế giới ở cùng một loại hình dịch vụ. Quốc gia này cung cấp các bác sĩ phẫu thuật chuyển giới giàu kinh nghiệm, cơ sở y tế hiện đại, nằm trong khả năng chi trả của rất nhiều người và đặc biệt sự thân thiện, hiếu khách của người dân địa phương đã biến Thái Lan trở thành thiên đường của người chuyển giớiTuy nhiên, Thái Lan cũng có rất nhiều cơ sở phẫu thuật chuyển giới với giá rẻ và không an toàn. Nếu bạn đang có ý định phẫu thuật chuyển giới, hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ chuyển giới thật kỹ để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460