PHẪU THUẬT CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI CÓ KHÁC VỚI PHẪU THUẬT THU NHỎ NGỰC

Để nhận dạng bạn là nam hay nữ, ngực chính là bộ phận đầu tiên trên cơ thể phản ánh rõ ràng nhất về giới tính của bạn. Vì thế, ngực cũng chính là bộ phận đầu tiên mà hầu hết các bạn les muốn loại bỏ. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có khác gì so với phẫu thuật thu nhỏ ngực (tạo hình ngực thẩm mỹ) hay không. Cùng theo dõi bài viết sau nhằm củng cố thêm thông tin nếu bạn đang có nhu cầu muốn phẫu thuật cắt ngực chuyển giới nhé!.

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có thật sự khác so với phẫu thuật thu nhỏ ngực
Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có thật sự khác so với phẫu thuật thu nhỏ ngực

PHẪU THUẬT CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI CÓ KHÁC GÌ SO VỚI PHẪU THUẬT THU NHỎ NGỰC HAY KHÔNG?

Nếu bạn search keyword “phẫu thuật thu nhỏ ngực”, google sẽ cho bạn 4.270.000 kết quả trong 0.42 giây với nhiều thông tin hữu ích từ khái niệm, phương pháp, những điều lưu ý cho đến cách chăm sóc cùng review của nhiều bạn đã từng thực hiện. Nhưng ngược lại nếu bạn search keyword “phẫu thuật cắt ngực chuyển giới” sẽ chỉ cho ra 2.500.000 kết quả, mà quá nửa thông tin trong 3 trang đầu tiên không mang lại thông tin hữu ích thật sự cho các bạn có mong muốn chuyển giới từ nữ sang nam.

Thực tế, phẫu thuật cắt ngực chuyển giới và phẫu thuật thu nhỏ ngực hoàn toàn khác nhau. Khác nhau từ kết quả sau phẫu thuật đến cả điều kiện để phẫu thuật và phương pháp phẫu thuật.

Đối với phẫu thuật cắt ngực chuyển giới, kết quả mong muốn sau phẫu thuật là sở hữu bộ ngực nam tính, loại bỏ bộ ngực nữ tính nhưng phần núm vú và các cơ quan thần kinh vẫn được tái cấy ghép sau ca phẫu thuật, núm vú cũng phải điều chỉnh cho phù hợp với bộ ngực nam tính. Còn phẫu thuật thu nhỏ ngực chính là cắt bớt tuyến vú thừa để thu gọn ngực đến kích thước hài hoà với vóc dáng. Thể tích tuyến vú còn lại sẽ được nâng, thu gọn và tạo hình thẩm mỹ lại. Sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể có thai và cho con bú bình thường.

Độ tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực là vào cuối giai đoạn dậy thì hoặc sau dậy thì và trong suốt quãng thời gian còn lại. Còn đối với phẫu thuật cắt ngực chuyển giới, người thực hiện phải trên 18 tuổi và có điều trị bằng hormone ít nhất 1 năm nhằm giúp cơ thể có những thích nghi phù hợp với việc chuyển giới. Bên cạnh đó, các bạn chuyển giới cần phải thực hiện bài test tâm lý để xác định mong muốn thực sự trước khi chuyển giới.

Về phương pháp phẫu thuật, tuỳ thuộc vào kích cỡ và đặc điểm của từng người, phẫu thuật cắt ngực chuyển giới có một số phương pháp phổ biến như sau:

  • Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I Double Incision.
  • Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược Inverted-T/T-Anchor giành cho ngực lớn.
  • Phương pháp “Keyhole và Peri-areolar” giành cho ngực nhỏ.

Bạn có kham khảo chi tiết những phương pháp trên tại https://dulichkhamchuabenh.com/phau-thuat-cat-bo-nguc-tu-nu-sang-nam-mastectomy-ftm/ .

Còn đối với phẫu thuật thu nhỏ ngực, nguyên tắc chung là điều chỉnh lớp da ngực bằng cách cắt bớt da thừa để tạo đường cong gợi cảm cho bầu ngực mới. Các vết cắt sau đó được khâu lại và sẹo sẽ hình thành tại những chỗ được khâu. Sẹo thường 3 loại: đường viền quanh quầng vú giữa vùng da nâu của quầng vú và da trắng của vú, đường dọc từ cực dưới của quầng vú đến nếp gấp dưới vú và đường ngang giấu dưới nếp gấp da của bầu ngực.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin khi quyết định lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật cắt ngực chuyển giới, một quyết định quan trọng mang tính chất thay đổi cuộc đời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phẫu thuật cắt ngực chuyển giới. Đừng ngại, hãy liên hệ với dulichkhamchuabenh.com. Là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật chuyển giới tiên tiến nhất thế giới!.

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460