NGƯỜI CHUYỂN GIỚI CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG?

Hầu hết người chuyển giới từ nam sang nữ đều mong muốn sở hữu chức năng sinh sản và tình dục như phụ nữ thực thụ. Vậy sau khi loại bỏ cơ quan sinh dục nam và cấy ghép cơ quan sinh dục nữ, liệu người chuyển giới có kinh nguyệt không? Và có thể quan hệ tình dục và sinh sản được hay không?

Câu chuyện ân ái của người chuyển giới
Câu chuyện ân ái của người chuyển giới

NGƯỜI CHUYỂN GIỚI CÓ QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐƯỢC KHÔNG?

Câu chuyện tình dục của người chuyển giới sau khi đã trải qua phẫu thuật thay đổi bộ phận sinh dục cũng diễn ra bình thường. Khi gặp đối tác hợp ý, họ thậm chí có cảm giác cực khoái và nuột nà hơn cả các cặp đôi bình thường khác.

Với người chuyển giới từ nữ sang nam, khi làm chuyện phòng the, họ sẽ mất chút ít thời gian để bơm căng “cậu nhỏ” hoặc thường xuyên giữ nó trong trạng thái căng cứng. Lý do là vì khi phẫu thuật, để “cậu nhỏ” sống được, các bác sĩ phải khâu các mạch máu và dây thần kinh vào vùng bẹn. Sau đó, cấy ghép một miếng sụn tự thân (hoặc nhân tạo) vào bên trong lõi của dương vật để đảm bảo “cậu nhỏ” sẽ được căng cứng như bình thường. Nhưng “cậu nhỏ” có sống được sau đó hay không còn phải tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người và quá trình luyện tập về sau.

Còn với người chuyển giới từ nam sang nữ, âm đạo của họ được tạo nên bởi lớp da bên ngoài dương vật và khi tiến hành phẫu thuật bộ phận sinh dục, các bác sĩ tiến hành nối các dây thần kinh cảm giác vào bên trong âm đạo. Do đó, trong quá trình “ân ái”, người chuyển giới sẽ cảm nhận được khoái cảm, thậm chí đôi lúc còn nhạy cảm hơn. Nhưng sẽ có một bất tiện xảy ra do âm đạo không tự tiết dịch nhờn. Điều này khiến chuyện tình dục trở nên kém hấp dẫn và giảm đi ham muốn từ phía bạn tình. Nhưng có thể khắc phục được nhờ các dung dịch bôi trơn. Đa số những người chuyển giới có kỹ năng phòng the rất tốt nên họ luôn có khả năng đem đến sự thoả mãn cho bạn tình một cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, thời gian đầu sau khi trải qua phẫu thuật bộ phận sinh dục, người chuyển giới nữ phải dùng đến một công cụ hình ống thuỷ tinh dài 16cm để tự nong bộ phận sinh dục mỗi ngày, giúp hai mép âm đạo không bị dính liền vào nhau. Quá trình này rất đau đớn. Nếu họ không có bạn tình thì quá trình nong này phải thực hiện suốt cuộc đời. Nếu có bạn tình thì việc duy trì quan hệ ái ân sẽ thay thế cho quá trình nong.

NGƯỜI CHUYỂN GIỚI CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG?

Liệu người chuyển giới có kinh nguyệt hay không?
Liệu người chuyển giới có kinh nguyệt hay không?

Tuy câu trả lời là có cho vấn đề quan hệ nhưng liệu người chuyển giới từ nam sang nữ có kinh nguyệt hay sinh sản được hay không?

Sau khi phẫu thuật bộ phận sinh dục, người chuyển giới nữ sẽ có vùng kín không khác gì nữ giới. Nhưng đó chỉ là cơ quan nhân tạo bên ngoài, không có tử cung hoặc buồng trứng hai bên và dù có tiêm hormone Estrogen đều đặn nhưng bộ nhiễm sắc thể vẫn là của nam giới. Do đó, người chuyển giới nữ không có kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản, duy trì nòi giống. Nếu muốn có thai, họ cần phải cấy ghép tử cung. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có trường hợp nào thành công trong việc cấy ghép tử cung. Nhưng với sự phát triển như vũ bão của y học hiện đại, có lẽ những người chuyển giới nữ sẽ thực hiện được chức năng làm mẹ trong tương lai gần.

Đối với người chuyển giới từ nữ sang nam, sau khi phẫu thuật bộ phận sinh dục, đồng nghĩa với việc cắt bỏ tử cung và buồng trứng, họ sẽ không còn chức năng sinh sản hay kinh nguyệt. Nhưng nếu họ chỉ chuyển giới một phần, dùng hormone testosterone để tăng đặc trưng nam giới thì sau 3 tháng ngưng dùng hormone sẽ khôi phục kinh nguyệt và khả năng mang thai bình thường. Như trường hợp của cặp vợ chồng chuyển giới Minh Khang – Minh Anh. Sau 2 năm làm đám cưới, “chồng” Minh Khang là người mang bầu và sinh thường tự nhiên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình chuyển giới nói chung và việc thăm khám, tiêm hormone nói riêng, hãy liên hệ đến văn phòng đại diện của bệnh viện Quốc Tế Yanhee để được tư vấn chi tiết nhất!

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam tiếp cận đến nền y tế hiện đại, tiên tiến hàng đầu Châu Á!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460