GÓC NHÌN HẬU TRƯỜNG PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU

Thông tin thật hư về việc phẫu thuật chuyển giới có khả năng khiến con người giảm đi tuổi thọ 20 năm khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Liệu thông tin ấy có chính xác không? Thực tế người thực hiện quá trình phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu?

phau-thuat-chuyen-gioi-co-thuc-su-lam-giam-20-nam-tuoi-tho-7
phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu?

Từ xưa đến nay, “yêu cái đẹp” được xem là thiên tính của con người. Ai không yêu cái đẹp, mấy ai không mong muốn bản thân sở hữu ngoại hình hoàn hảo hơn? Chính vì thế, ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển ở nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực là điều tất yếu. Tại một số đất nước đặc biệt phát triển ngành phẫu thuật thẩm mỹ như Thái Lan và Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một điều bình thường và ngầm được mọi người công nhận.

Bên cạnh vẻ đẹp ngoài hoàn hảo mà phẫu thuật thẩm mỹ đem lại cho con người, mặt trái của nó chính là quá trình phẫu thuật ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi, giảm đi tuổi thọ là một trong số đó. Đối với những người chuyển giới thì ảnh hưởng này có phần nghiêm trọng hơn. Bởi lẽ, khi cơ thể con người bị tác động quá nhiều bởi hóa chất, cũng như tác động của “dao kéo” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh và tiêu hóa,… dẫn đến tuổi thọ giảm đi.

Phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu
Phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu

Hương Giang – Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 đã nói: “Đẹp nhân tạo thì có làm sao?”

“Tôi sẵn sàng chi trả để có ngoại hình hoàn hảo vì khi sinh ra, tôi không có sẵn những điều đó. Tôi là một trong những biểu tượng của sự can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi. Giờ đây, tôi đã có thể điều khiển được mọi thứ trong cuộc sống của mình, chạm tay được vào những điều mình mong muốn.” 

Câu hỏi Phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu có lẽ không ai có thể trả lời chắc chắn. Nhưng vì đâu họ lại bằng lòng đánh đổi cuộc sống của mình như vậy? Từ việc nhận ra bản ngã của bản thân đến đấu tranh với gia đình, gặp vô vàn những khó khăn như: bị gia đình ngăn cấm, những thủ tục rườm rà khi chuyển giới khi bị từ chối lên máy bay, thực hiện khám nghĩa vụ quân sự, không thể kết hôn đồng giới… Nhưng họ vẫn đành lòng chấp nhận tất cả? Là nhờ đâu?

thienhieu_vgev

Có lẽ những người chuyển giới đều mong muốn được sống một cuộc đời mới, họ phải trở về với giới tính mà họ thuộc về. Khi được sống đúng bản ngã của mình, đời sống tinh thần tự khắc sẽ trở nên lạc quan và vui vẻ hơn, đồng thời họ cũng thoải mái trong suy nghĩ và hành động. Họ hạnh phúc khi được là chính mình, và khao khát được mọi người công nhận. Ngày nay, khi xã hội có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng LGBT, họ tự do được thể hiện cá tính bản thân. Nhưng sự công nhận không là chưa đủ, hơn hết cả những người chuyển giới còn cần được sự bảo hộ của pháp luật, được phép thay đổi thông tin trên giấy tờ và được yêu thương một cách tôn trọng.

Trả lời cho câu hỏi Phẫu thuật chuyển giới sống được bao lâu, liệu có phải giảm đi 20 năm tuổi thọ như nhiều người đã nói?. Anh Nguyễn Thiện Trí Phong (trợ lý dự án ICS) chia sẻ, thông tin này chưa có căn cứ thực tế. “Phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chuyển giới, đó là chuyện không thể phủ nhận. Số liệu thống kê tuổi thọ trung bình của những người chuyển giới đã được các chuyên gia tổng hợp, tuổi thọ của những người chuyển giới không quá cao. Tuy nhiên, tuổi thọ của người chuyển giới là do nhiều yếu tố quyết định. Theo số liệu thống kê tổng hợp từ Mỹ, 80% người chuyển giới tuổi thọ thấp là do tự tử, bị xã hội, gia đình kỳ thị, không chấp nhận, bị ám sát chứ không phải chết trên bàn mổ”.

Anh Huỳnh Minh Thảo (phụ trách truyền thông ICS) bổ sung thêm. “Một trong những nguyên nhân khiến tuổi thọ của người chuyển giới đặc biệt là người chuyển giới ở Việt Nam không cao là do điều kiện y tế, thái độ của các bác sĩ, y tá với người chuyển giới.”

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460