PHẪU THUẬT CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH TỪ NỮ THÀNH NAM FTM

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính còn được biết là phẫu thuật thay đổi hay ấn định lại giới tính. Đây là một thủ thuật giúp thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới tính khác (từ nam sang nữ).

1. Mục đích:

Có 2 lý do chính để thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới khác.

 • Trẻ sơ sinh bị dị dạng lưỡng tính phải được ấn định lại từ giới tính này qua giới tính khác ngay từ sớm.
 • Có những người nữ đôi khi tin rằng mình có giới tính khác về thể xác chứ không phải về tinh thần và cảm xúc. Sự bất đồng này sâu sắc đến nỗi họ muốn thay đổi giới tính bằng phẫu thuật.

2. Bệnh nhân phải đạt và được cấp giấy chứng nhận tâm lý và các điều kiện trước khi phẫu thuật:

1. Bệnh nhân phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. Tất cả bệnh nhân dưới 20 tuổi sẽ phải có sự chấp thuận của cha mẹ. Thường ngày vẫn sống như một người đàn ông trong hơn một năm và được mọi người xung quanh chấp nhận mà không bị bất kỳ áp lực nào.
2. Trước đây thường dùng hormone nam (thuốc uống hay thuốc chích). Đó là vì chỉ có đàn ông mới thật sự quan tâm, tuyệt đối không có người phụ nữ nào lại dùng hormone nam. Bệnh nhân phải đang trải qua tối thiểu một năm sử dụng hormone nam.
3. Ngừng điều trị hormone ít nhất là 14 ngày trước khi giải phẫu. Hormone cần được ngưng tạm để làm giảm rủi ro nghẽn mạch máu. Thuốc uống qua đường miệng phải được ngưng 2 tuần trước khi phẫu thuật, và thuốc tiêm phải được ngưng 4 tuần trước khi giải phẫu. Thuốc viên antiandrogen có thể được ngưng 3 ngày trước giải phẫu 4 tuần nếu là thuốc tiêm.
4. Hạn chế hút thuốc, không sử dụng Aspirin và Ibuprofen (Advil…) và vitamin E.
5. Có cảm giác ghê tởm đối với bộ phận sinh dục của chính mình và cho rằng đó là bộ phận thừa trong cơ thể.
6. Ghét hành vi đồng tình luyến ái.
7. Đã được bác sĩ tâm lý đánh giá về tình trạng tâm lý và xét rằng đương sự ở trong tình trạng tâm lý bình thường và sẵn sàng chấp nhận phẫu thuật cùng với giấy chứng nhận bảo đảm tình trạng tâm lý để phẫu thuật.

Bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 2 ngày để được đánh giá tâm lý tiền phẫu, thực hiện các xét nghiệm và phẫu thuật.

3. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ Nữ thành Nam:

3.1. Phẫu thuật Phalloplasty (tái tạo dương vật lớn) bao gồm 4 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: cắt bỏ tử cung, buồng trứng, chuẩn bị ống dẫn nước tiểu từ da bụng và cắt bỏ ngực hay tái tạo. Yêu cầu 7-10 ngày ở tại Thái Lan sau khi giải phẫu.
 • Giai đoạn 2: tái tạo dương vật từ da bụng. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 10 ngày hồi sức tại Thái Lan.
 • Giai đoạn 3: (6 tháng sau) nối ống dẫn nước tiểu và tinh hoàn bằng silicone. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.
 • Giai đoạn 4: (3 tháng sau) gài đặt dương vật bằng silicone để tạo sự cứng cáp, tạo nắn tuyến dương vật với những tu chỉnh nhỏ. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.

*Các loại cấy mô:

• Cấy dương vật:
– Kích cỡ 12 mm; chiều dài 17,5 cm
– Sử dụng hợp chất vô trùng Eurosilicone EO
– Sản xuất tại Pháp
•  Cấy tinh hoàn (bằng silicone):
– Kích cỡ 3,3 x 4,8 cm
– Dạng dẻo
– Bằng hợp chất Silimed
– Sản xuất tại Brazil

ffftm1

Chúng tôi rất khuyến khích bạn làm Metoidioplasty. Phẫu thuật này giúp bạn thuận tiện cho việc đi lại và đi vệ sinh cá nhân với Tinh hoàn Cấy ghép. Trong tương lai, nếu bạn muốn tiếp tục với Phalloplasty thì sẽ được thực hiện và tiết kiệm chi phí.

**Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

3.2. Phẫu thuật Metoidioplasty (tái tạo dương vật nhỏ):

 • Cắt bỏ tử cung, bỏ buồng trứng và phẫu thuật tái tạo dương vật nhỏ.
 • Yêu cầu 14 ngày ở tại Thái Lan

Hậu phẫu: Trước khi xuất viện về khách sạn, y tá sẽ chỉ dẫn bệnh nhân cách chăm sóc bản thân và kê toa thuốc. Đường chỉ khâu sẽ được cắt bỏ sau 7-10 ngày.

Kết quả: Bệnh nhân nên hiểu rõ những triệu chứng sau:
– Dương vật sẽ không có cảm giác sau khi phẫu thuật
– Bị rỉ nước tiểu, điều này đòi hỏi nhiều chỉnh phẫu (tiểu phẫu qua gây tê)
– Hình dáng sẽ không giống như của nam giới 100%

Rủi ro:
Tất cả các cuộc phẫu thuật đều chứa các rủi ro về nhiễm trùng, xuất huyết, và nhu cầu trở lại để sửa chữa. Phẫu thuật ấn định lại giới tính thì không thể đảo ngược lại, cho nên một ứng viên của phẫu thuật này phải không có sự nghi hoặc nào về việc chấp nhận các kết quả và hiệu quả của nó.

Thời gian phẫu thuật: Từ 2-3 tiếng đồng hồ (tùy thuộc từng giai đoạn)

**Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Chi phí chuyển đổi giới tính từ Nữ thành Nam FTM: 

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn mong muốn phẫu thuật như thế nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí thông tin mà bạn thắc mắc.

Các phẫu thuật khác: Cũng có thể xem xét các phẫu thuật thẩm mỹ khác như tạo hình lại cằm và má, cắt mắt, nâng mũi, tummy tuck…

——————————–

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. Dulichkhamchuabenh.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

24 thoughts on “PHẪU THUẬT CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH TỪ NỮ THÀNH NAM FTM

 1. trần minh says:

  tôi có em gái năm nay 21 tuổi muốn chuyển đổi giới tính nhưng chỉ cắt ngực có được không.?và chi phí là bao nhiêu và nếu phẫu thuật thì ở đâu .?

  • quantri says:

   Chao ban Minh,

   Minh la Quynh Luu ho tro thong tin cua https://www.dulichkhamchuabenh.com.

   Ban cho minh biet mot so thong tin cua em gai ban de tien viec tu van:

   1. Ho va ten
   2. Ngay thang nam sinh
   3. Ban ay co bi di ung gi khong va ban ay da tung su dung hormone chua?

   Chuc ban luon vui!

  • quantri says:

   Chao ban Vinh,

   Minh la Quynh Luu ho tro thong tin cua https://www.dulichkhamchuabenh.com. Cam on ban da quan tam den dich vu chuyen doi gioi tinh tu Nu Thanh Nam va phau thuat cat bo nguc.

   De tien viec tu van va ho tro ban cho minh biet ho va ten, ngay thang nam sinh, ban co bi di ung gi khong va ban da tung su dung hormone chua.

   Cac dich vu phau thuat tren se duoc thuc hien tai Benh Vien Piyavate hoac Benh Vien Yanhee Bangkok Thai Lan ban nhe. De biet them chi tiet ve quy dinh phau thuat va chi phi phau thuat, ban vui long email cho minh quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

   Chuc ban luon vui!

 2. Quân says:

  em muốn sang thái để kiểm tra tâm lý thông qua 2 bác sĩ và điều trị hormone. Vậy chi phí hết bao nhiêu vậy ạ.
  Em tên Quân. sinh ngay 26/06/93 e. không bị dị ứng gì. và chưa dùng hormone.

  • quantri says:

   Chào Quân,
   Chị là Quỳnh Lưu, cám ơn em đã quan tâm đến dịch vụ chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ (FTM) của du lịch khám chữa bệnh
   Chi phí khám kiểm tra tâm lý khoảng 2,500B/Bs, khám và kiểm tra hormone khoảng 4,000B. Thời gian em cần chuẩn bị ở Bangkok ít nhất là 2 ngày 1 đêm. Chi phí khách sạn khoảng 40usd/đêm, vé máy bay khoảng 250usd/khứ hồi, chi phí ăn uống tại Bangkok gần như ở Việt Nam.
   Khi sắp xếp được thời gian sang khám, em báo chi trước ít nhất 1 tuần để tiện cho việc đặt hẹn Bs.
   Em cần thêm thông tin gì thì cho chị biết nhé.
   Chúc em luôn vui!

   • Quân says:

    chị cho em hỏi phẩu thuật cắt ngực tại yanhee có chi phí là bao nhiêu. tất cả các chi phí luôn nha chị. rồi lúc phẩu thuật bác sĩ có gây mê từ lúc bắt đầu đến khi đưa ra phòng bệnh không. hay chỉ gây mê 1 nữa thời gian rồi em tỉnh dậy mà vẫn mơ hồ.

  • quantri says:

   Hi Quân, chị đã gửi mail cho em. Em check và phản hồi cho chị biết nhé!

 3. lam chi says:

  Chào chị QL! E tên Chí, 1/1/1990. E ko bị dị ứng, và chưa sử dụng qua hổmne. E muốn hỏi chị về chi phí phẩu thuật tạo hình ngực nam. E chỉ phẩu thuật ngực, ko cần chuyển giới. Và có thể ko cần dùng hormone khi phẩu thuật ngực đc ko thưa chị, thân!

 4. Thiên says:

  chị cho em hỏi em tiêm T được 1 năm rồi, dự tính khoảng năm sau em sẽ pt ngực, chị cho em thông tin về giá cả và chi phí ăn ở đi lại luôn ạ, và cho e hỏi là e không cần phải đi khám bác sĩ tâm lý này nọ thì có pt được không ạ

 5. Phuc says:

  em tên Hoàng, năm nay 22t, e đã tự tiêm hormone đến nay cũng đc 3 tháng và ko thấy bị dị ứng gì hết, em dự định sẽ phẫu thuật ngực vậy cho e hỏi chi phí phẫu thuật và nằm viện lại khoảng bao nhiêu ạ?

  • quantri says:

   Chào Hoàng,

   Em dự định khi nào sang Bệnh Viện Yanhee phẫu thuật?? Trước khi phẫu thuật em cần ngưng sử dụng hormone 4 tuần. Em chuẩn bị thời gian ở Bangkok khoảng 9 ngày. Chi phí phẫu thuật cắt bỏ ngực từ nam sang nữ khoảng 110,000B bao gồm 2 đêm nằm viện, phí 2 Bs tâm lý và Bs phẫu thuật. Đi lại ăn ở cho toàn bộ phẫu thuật này em cần chuẩn bị khoảng 100tr vnd.

   Em cần thêm thông tin thì mail hoặc hoặc gọi chị dt/zalo/viber 0906040460

   Chúc em ngày mới tốt lành!

 6. Bi Nguyễn says:

  Chào mọi người,

  Mình là khách hàng của chị Quỳnh Lưu, và mới thực hiện phẫu thuật ngực tại Yanhee vào ngày 29/07/2015. Về dịch vụ thì chị Quỳnh Lưu tư vấn khá kỹ và chu đáo. Mình rất hài lòng với dịch vụ của chị. Bệnh viện có đội ngũ y tá, bác sĩ rất chuyên nghiệp. Mình sẽ viết bài review chi tiết về chuyến đi và gửi chị QL để chị có điều kiện cung cấp thêm thông tin cho các bạn rõ hơn.
  Cám ơn chị Quỳnh Lưu đã nhiệt tình hỗ trợ dịch vụ và tinh thần cho em trong chuyến đi vừa rồi. Về VN rồi, em khá khỏe và đang hồi phục khá nhanh. Nhưng do giải quyết những việc trong thời gian em đi vắng nên em hơi chậm trong việc viiết xong bài review nhé chị.

  • quantri says:

   Hi Bi, Chúc mừng em chuyến đi thành công. Em nghỉ ngơi và chóng khỏe nhé!

 7. Sam says:

  em muon sang Thai de Phau thuat nguc tu nu sang nam thoi thi chi phi bao nhieu vay c?

  • quantri says:

   Hi Sam,

   Chi phí phẫu thuật ngực từ nam sang nữ khoảng 110,000B bao gồm 2 đêm nằm viện, phí 2 Bs tâm lý và Bs phẫu thuật.

   Em dự định khi nào sang?

   Chị Quỳnh Lưu

 8. Trâm says:

  Hi c, e muốn phẩu thuật ngực và phần dưới cùng lúc đc k? Và chi phí là bao nhiêu

  • quantri says:

   Chào Trâm,

   Để phẫu thuật ngực và phần dưới (cắt bỏ tử cung và buồng trứng) cùng lúc em cần có giấy chứng nhận đã sự dụng hormone ít nhất 1 năm của Bs và 2 chứng nhận của Bs Tâm lý, điều quan trọng nữa là em trên 20 tuổi.

   Chi phí: – Cắt bỏ ngực 95,000 -110,000 bao gồm 2 đêm nằm viện
   – Cắt bỏ tử cung, buồng trứng 69,000-120,000 bao gồm 2-5 đêm nằm viện

   Ngoài ra còn có chi phí vé máy bay, ăn ở và đi lại ở Bangkok. Em cần chuẩn bị 10-15 ngày ở Bangkok nhé.

   Em giới thiệu họ và tên, ngày tháng năm sinh để chị tiện hỗ trợ. Em cần thêm thông tin hoặc đặt hẹn Bs thì liên lạc chị qua email hoặc dt 0906 040 460 Ms Quỳnh Lưu.

   Chúc em cuối tuần vui!

 9. Hoàng Nam says:

  E chào chị Quỳnh Lưu. E tên Nam. Sinh ngày 6/ 9/ 1995. Hiện e dùng hormone được 1 năm. E đang co´ dự ti´nh khoảng tháng 3 năm 2016 se˜ qua thái để khám tầm ly´ vaˋ xem loại thuô´c nào se˜ hợp với cơ thể của e? Vaˋ e muô´n biết trông khoảng bao nhiêu ngày se˜ co´ kết quả? Vaˋ e muô´n đặt ve´ máy bay khư´ hôˋi tưˋ sân bay tân sơn nhất sang sân bay của bangkok laˋ bao nhiêu tiền? E mong chị sớm phản hồi lại giúp e qua mail từng chi phi´ dịch vụ chị nhe´. E cảm ơn chị rất nhiều.

  • quantri says:

   Hi Nam,

   Nam cho chị biết họ và tên thật của em để tiện việc hỗ trợ và đặt hẹn. Em đang sử dụng hormone do Bs chỉ định hay tự em dùng? Liều lượng hiện nay em dùng ra sao?

   Chị trả lời em các câu hỏi sau (em chỉ sang Bv khám tâm lý va hormone phải không?)

   1. Em cần chuẩn bị thời gian khoảng 2 ngày ở BKK.

   2. Chi phí khám tâm lý 2,500B/Bs, chi phí khám hormone 4,000B, Ks tại BV giá phòng là 800B/đêm

   3. Kết quả sẽ có trong ngày em nhé

   4. Em cho chị biết chính xác ngày đi và về để chị check vé máy bay cho em.

   Em có thắc mắc gì thì mail hoặc gọi chị dt/zalo/viber 0906040460

   Have a great Monday!

  • quantri says:

   Chào Tuấn,

   Chị là Quỳnh Lưu, em tên gì, bao nhiêu tuổi?? Em đã sử dụng hormone chưa?

   Em cần biết thêm chi tiết về phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ thì email quynhluu@dulichkhamchuabenh.com / quynhluusg@yahoo.com, hoặc điện thoại/zalo/viber 0906 040 460 cho chị nhé.

   Chúc em vui!

 10. Huynh anh minh says:

  Da cho em hoi, that su bay Jio em mun cat bo nguc, ma hoi jio em cung chua tiem hormone ji do!!! Vay thi cho e hoi co the phau thuật dc ko??? Va cho em bit gia bao nhieu ko ah!!!

  • quantri says:

   Chao em,

   Chi la Quynh Luu, ho tro thong tin BV Yanhee. Em gioi thieu em ten gi bao nhieu tuoi de chi biet tu van nha.

   Neu em tren 20 tuoi thi duoc phau thuat nguc khong can su dong y cua ba me. Chi phi 110,000B bao gom 2 dem nam vien.

   Em co thac mac gi thi dung ngai hoi chi qua email hoac dt/zalo/viber 0906040460

   Have a great Monday!

Comments are closed.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460