CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH TỪ NAM THÀNH NỮ MTF

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính còn được biết là phẫu thuật thay đổi hay ấn định lại giới tính là một thủ thuật thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới tính khác (nam-nữ).

1. Mục đích:
Có 2 lý do chính để thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới khác.
• Trẻ sơ sinh bị dị dạng lưỡng tính phải được ấn định lại từ giới tính này qua giới tính khác ngay từ sớm.
• Có những người nam đôi khi tin rằng mình có giới tính khác về thể xác chứ không phải về tinh thần và cảm xúc. Sự bất đồng này sâu sắc đến nỗi họ muốn thay đổi giới tính bằng phẫu thuật.

2. Bệnh nhân phải đạt và được cấp giấy chứng nhận tâm lý trước khi phẫu thuật:

1. Thường ngày vẫn sống như một phụ nữ trong hơn một năm.
2. Trước đây vẫn thường sống hoàn toàn như phụ nữ và được mọi người xung quanh chấp nhận mà không bị bất kỳ áp lực nào.
3. Có cảm giác là phụ nữ từ lâu nay hay từ lúc mới sinh.
4. Có cảm giác ghê tởm đối với bộ phận sinh dục của chính mình và cho rằng đó là bộ phận thừa trong cơ thể.
5. Ghét hành vi đồng tình luyến ái.
6. Trước đây thường dùng hormone nữ (thuốc uống hay thuốc chích). Đó là vì chỉ có phụ nữ mới thật sự quan tâm, tuyệt đối không có người đàn ông nào lại dùng hormone nữ.
7. Đã được bác sĩ tâm lý đánh giá về tình trạng tâm lý và xét rằng đương sự ở trong tình trạng tâm lý bình thường và sẵn sàng chấp nhận phẫu thuật cùng với giấy chứng nhận bảo đảm tình trạng tâm lý để phẫu thuật.

Bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 2 ngày để được đánh giá tâm lý tiền phẫu, thực hiện các xét nghiệm và phẫu thuật.

3. Qúa trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ Nam thành Nữ: 4-6 giờ

1.  Bác sĩ gây mê sẽ sử dụng thuốc gây mê cho bệnh nhân để tránh đau đớn trong khi thực hiện thủ thuật.
2. Thủ thuật của phẫu thuật ấn định lại giới tính từ nam qua nữ bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo bằng cách sử dụng mô ở phía trước trực tràng và dịch chuyển nó lên phía trên trực tràng ở bên dưới tầm niệu đạo. Sau đó, phẫu thuật mở rộng da thành một ống dẫn đủ rộng và sâu. Chiều rộng khoảng 1,5-2 inch. Âm đạo nhân tạo có thể được tạo như một khoang âm đạo thật của phụ nữ.
3. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục ngoài của nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách để tạo âm đạo này xuất phát từ da bìu. Chiều sâu của khoang âm đạo tùy thuộc vào bộ phận sinh dục nam.
4. Một thủ thuật tạo khoang âm đạo khác là cắt và nối niệu đạo. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo hình sao cho nó có hình dạng có thể đóng mở ngay tại vị trí đi tiểu. Nếu nó không ở đúng vị trí này thì khi đi tiểu, nước tiểu có thể sẽ bắn vọt lên cao. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ quây ống dẫn quanh vùng đó để tạo thành khoang âm đạo nhân tạo.
5. Để tạo hình khoang âm đạo bên ngoài như môi nhỏ và môi lớn, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một thủ thuật đặc biệt để mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản của phụ nữ. Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng phần da bìu bằng cách cắt rời một bên tinh hoàn. Sau đó, lấy phần da và mô đó bao quanh vùng này để trang trí và tạo tình bộ phận sinh dục ngoài càng giống bộ phận sinh dục nữ càng tốt.
6. Tiến trình sau cùng là định hình khối thần kinh cảm giác sinh dục của phụ nữ gọi là âm vật. Nói chung, người ta nhận thấy rằng cảm giác tình dục vẫn y như cũ.

mtf

**Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Hậu phẫu:

Bệnh nhân nên được hồi sức trong bệnh viện khoảng 10-14 ngày. Các bệnh nhân sẽ được bác sĩ giám sát chặt chẽ trong suốt thời gian này. Bác sĩ sẽ có các đề xuất sau:
1. Giảm bớt sử dụng các thực phẩm chứa chất xơ và thức uống có nguồn gốc từ sữa có thể gây nhiễm trùng.
2. Bệnh nhân nên giang rộng hai chân trong khi ngủ. Bệnh nhân có thể dùng chăn đặt giữa hai chân trong khi ngủ để tránh cho vết thương bị đè ép.
3. Nên lau sạch âm đạo và vết thương bằng dung dịch hóa chất để tránh nhiễm trùng.
4. Nên bắt đầu đi lại 5 ngày sau phẫu thuật.
5. Chăm sóc khoang âm đạo để tránh tình trạng âm đạo bị hẹp và nông bằng cách sử dụng một que nong cỡ nhỏ được làm bằng silicon mềm hay đèn cầy lỏng. Nó trông giống như một bộ phận sinh dục nam. Que nong này được sử dụng để nong rộng và làm tăng chiều sâu của ống dẫn. Bệnh nhân nên luôn luôn nong rộng khoang âm đạo nhân tạo ít nhất 2 lần trong khoảng 30 phút.
6. Ngưng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng sau phẫu thuật.
7. Bắt đầu dùng thuốc viên hormone 1 tuần sau phẫu thuật.
8. Đi khám bác sĩ 1 tuần sau phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được cắt chỉ. Theo dõi sau 6 tháng-năm.

Kết quả:
Các kết quả mà bệnh nhân có thể nhận được từ việc ấn định lại giới tính là niềm hạnh phúc về tâm lý do dáng vẻ bên ngoài, có thể xác định tính dục, có thể có được sự thỏa mãn tình dục.

Rủi ro:
Tất cả các cuộc phẫu thuật đều chứa các rủi ro về nhiễm trùng, xuất huyết, và nhu cầu trở lại để sửa chữa. Phẫu thuật ấn định lại giới tính thì không thể đảo ngược lại, cho nên một ứng viên của phẫu thuật này phải không có sự nghi hoặc nào về việc chấp nhận các kết quả và hiệu quả của nó.

Các phẫu thuật khác:
Cũng có thể xem xét các phẫu thuật thẩm mỹ khác như tạo hình lại trái cổ, cắt mắt, gọt hàm, gọt cằm và má, độn cằm, nâng ngực, tummy tuck, độn mông, điều chỉnh giọng nói . . .

Chi phí chuyển đổi giới tính từ Nam thành Nữ MTF:  Tùy thuộc vào nhu cầu bạn mong muốn phẫu thuật như thế nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí thông tin mà bạn thắc mắc.

——————————–

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. Dulichkhamchuabenh.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

6 thoughts on “CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH TỪ NAM THÀNH NỮ MTF

 1. Ngoc says:

  Chào chị, em 18 tuổi, em muốn chuyển giới từ nam thành nữ, em chưa từng sử dụng hormone. Chị cho em biết chi phí phẫu thuật tại bệnh viện Yanhee nhé. Em cám ơn.

  • quantri says:

   Chào Ngọc,

   Tại Bv Yanhee nếu em chưa sử dụng hormone ít nhất 1 năm thì em không được phép phẫu thuật chuyển giới. Nếu em đã sẳn sàng thì nên nhờ ba hoặc mẹ dẫn em sang Bv Yanhee để gặp Bs hormone khám và chỉ định hormone cho em. Trước khi gặp Bs hormone em cần gặp 1 Bs tâm lý để lấy giấy chứng nhận. Sau khi dùng được ít nhất 1 năm thì ba hoặc mẹ em lại dẫn em sang Bv để làm phẫu thuật chuyển giới.

   Chi phí cho phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ khoảng 240,000B- 320,000B bao gồm 14 đêm nằm viện và em cần chuẩn bị khoảng 17 ngày ở BKK.

   Ngọc giới thiệu họ và tên, ngày tháng năm sinh cụ thể của em để chị tiện hỗ trợ nhé.

   Chúc em luôn vui, khỏe!

   Chị Quỳnh Lưu

 2. Hà Giang says:

  Hi Ad, em đã sử dung hormone nữ hơn 1 năm. Ad cho em hỏi chi phí chuyển giới từ nữ thành nam, đặt túi ngực, nâng mũi, cắt mắt và gọt hàm bao nhiêu để em chuẩn bị phẫu thuật. Em cám ơn Ad.

  • quantri says:

   Chào Hà Giang,

   Chị tên Quỳnh Lưu. Em giới thiệu họ tên và ngày tháng năm sinh cho chị nhé.

   Em đã sử dụng hormone nữ do Bs chỉ định hay tự dùng? Nếu em có Bs chỉ định sử dụng hormone thì Bs phẫu thuật Bệnh Viện Yanhee mới đồng ý cho phẫu thuật. Ngoài ra em cần có 2 giấy chứng nhận của Bs Tâm lý.

   Chi phí phẫu thuật:
   – Phẫu thuật chuyển giới từ Nam thành Nữ khoảng 240,000B-320,000B bao gồm 14 đêm nằm viện.
   – Phẫu thuật nâng ngực khoảng 95,000B-110,000B bao gồm 1 đêm nằm viện
   – Phẫu thuật nâng mũi khoảng 20,000B-25,000B, nâng mũi S-line bằng sụn tự thân 47,000B
   – Phẫu thuật cắt mắt 2 mí khoảng 18,000B
   – Phẫu thuật gọt hàm 92,000B bao gồm 2 đêm nằm viện

   Tùy vào tình trạng sức khỏe và thực tế khi khám cho em mà Bs sẽ thực hiện các phẫu thuật em yêu cầu.

   Em gửi chị email hoặc số DT để chị hỗ trợ đươc tốt hơn nhé.

   Chúc em nhiều sức khỏe và luôn vui!

   • Hà Giang says:

    Hi chị Quỳnh Lưu, em Giang 21 tuổi, em tự tiêm hormone thì Bs có cho phẫu thuật không chị? Chị cho em email hoặc zalo để em gửi hình cho chị tư vấn cho em là sao cho gương mặt em được nữ tính hơn nha. Tks chị.

    • quantri says:

     Chào Giang,
     Nếu em đã chuẩn bị cho việc phẩu thuật chuyển giới thì em nên đến bệnh viện Yanhee gặp Bs hormone để được khám và theo dõi trước. Email của chị quynhluu@dulichkhamchuabenh.com hoặc quynhluusg@yahoo.com, đtdd/viber/zalo 0906 040 460
     Em còn thắc mắc gì thì liên lạc với chị.
     Chúc em cuối tuần thật vui!

Comments are closed.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460