CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM

“Chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam hết bao nhiêu?” luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của cộng đồng FTM. Tuy nhiên rất khó để biết chính xác chi phí này bởi phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam bao gồm nhiều thủ thuật phức tạp, kéo dài hàng năm liền. Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng người mà quá trình phẫu thuật sẽ khác nhau dẫn đến chi phí sẽ chênh lệch rất nhiều. Có người chỉ vài trăm triệu, có người lên đến vài tỷ. Trong bài viết hôm nay, Dulichkhamchuabenh xin chia sẻ bảng chi phí chuyển giới từ nữ sang nam tại bệnh viện Yanhee – Một trong những bệnh viện chuyển giới có tiếng và uy tín nhất tại Châu Á nói chung và Thái Lan nói riêng.

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM LÀ GÌ?

Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam (Female to Male surgery) là các thủ thuật nhằm sửa đổi các bộ phận sinh dục: âm đạo, tử cung, buồng trứng sang dương vật, tinh hoàn của một người từ giới tính nữ sang nam. Phẫu thuật chuyển giới là một phần của chuyển đổi giới tính. Việc chuyển giới bao gồm phẫu thuật chuyển giới và điều trị hormone lâu dài. Vì vậy, chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam không bao gồm chi phí điều trị hormone và chi phí cắt ngực.

Việc cắt ngực hay thu nhỏ vòng 1 được hiểu là phẫu thuật thẩm mỹ ở người chuyển giới. Chỉ khi can thiệp vào bộ phận sinh dục thì mới được coi là phẫu thuật chuyển giới. Tuy vậy điều kiện để phẫu thuật chuyển giới là người thực hiện phải điều trị hormone ít nhất 1 năm và phải sống như nam giới trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy đa số mọi người thường lựa chọn tiêm hormone và cắt ngực trước khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới.

Tại bệnh viện Yanhee, chi phí khám và tiêm hormone khoảng 10,000 Baht cho khoảng 2 – 3 tháng. Trong quá trình sử dụng hormone, người chuyển giới có thể cắt ngực dưới sự tư vấn của 2 bác sĩ tâm lý. Nếu đậu bài test tâm lý, người chuyển giới có thể được chỉ định cắt ngực bằng 1 trong 3 phương pháp sau:

 • Cắt ngực sẹo chữ U Keyhole: 100,000 Baht
 • Cắt ngực sẹo chữ I – Double Incision: 110,000 Baht
 • Cắt ngực hình chữ T ngược T-scar/Sẹo chữ I + di dời quầng ngực Double Incision/Sẹo chữ O: 110,000 Baht

CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM

Sau khi cắt ngực, người thực hiện phải bồi dưỡng và phục hồi ít nhất từ 3 – 6 tháng mới có thể thực hiện phẫu thuật bộ phận sinh dục. Quá trình này bao gồm 5 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Cắt buồng trứng tử cung. Tuỳ vào phương pháp thực hiện mà chi phí sẽ chênh lệch như sau:

 • Cắt bỏ tử cung, buồng trứng theo phương pháp mổ mở: 110,000 Baht cho 4 ngày nằm viện
 • Cắt bỏ tử cung, buồng trứng theo phương pháp nội soi: 130,000 Baht cho 2 ngày nằm viện
 • Cắt bỏ tử cung, buồng trứng theo phương pháp nội soi qua ngã âm đạo: 130,000 Baht cho 2 ngày nằm viện

Giai đoạn 2: Kéo ống tiết niệu, may đóng lỗ tử cung diễn ra sau giai đoạn 1 từ 3 – 6 tháng

 • Bước 1: Kéo ống tiết niệu và may đóng lỗ tử cung: 150,000 Baht cho 7 ngày nằm viện hoặc có thể lựa chọn kéo ống tiết niệu và may đóng lỗ tử cung nội soi: 180,000 Baht
 • Bước 2: Chuẩn bị lòng tay trong làm ống tiết niệu: 74,000 Baht (ngủ lại bệnh viện 1 đêm)

Giai đoạn 3: Cấy ghép dương vật diễn ra sau giai đoạn 2 ít nhất từ 6 – 12 tháng

 • Cấy ghép dương vật: 330,000 Baht với 14 ngày nằm viện

Giai đoạn 4: Tạo hình đầu dương vật được thực hiện sau giai đoạn 3 từ 2 – 3 tháng

 • Tạo hình đầu dương vật sau khi cấy ghép thành hình nấm: 80,000 Bath cho 3 ngày nằm viện

Giai đoạn 5: Cấy tinh hoàn diễn ra sau 6 tháng thực hiện giai đoạn 4

 • Cấy tinh hoàn (chưa bao gồm giá implant): 96,000 Baht cho 5 ngày nằm viện

Phía trên là chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam tại Bệnh viện Quốc Tế Yanhee. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chi phí trên, hãy liên hệ với văn phòng đại diện của bệnh viện Yanhee tại Việt Nam.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam tiếp cận đến nền y tế hiện đại, tiên tiến hàng đầu Châu Á!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460