CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TẠI VIỆT NAM – MẮC HAY RẺ?

Hiện nay có hơn 300.000 người có ý định phẫu thuật chuyển giới, một con số khá ấn tượng về cộng đồng những người chuyển giới ở Việt Nam. Vậy nhằm đáp ứng cho nhu cầu chuyển giới ngày càng tăng của cộng đồng người chuyển giới, ngành phẫu thuật chuyển giới ở Việt Nam đã phát triển ra sao? Chi phí chuyển giới tại Việt Nam liệu có phù hợp?

1. CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHẤP NHẬN

Chi phí chuyển giới tại Việt Nam
Chi phí chuyển giới tại Việt Nam

Điều đầu tiên bạn cần biết là tính đến thời điểm hiện tại, pháp luật Việt Nam vẫn chưa cho phép người chuyển giới được thực hiện hành vi chuyển đổi giới tính. Tuy Bộ luật Dân Sự đã sửa đổi cho phép chuyển giới nhưng do chưa có Luật Chuyển đổi giới tính và các thông tư hướng dẫn nên các cơ sở y tế vẫn chưa thể tiếp nhận người có nhu cầu chuyển giới. Thực tế, các văn bản dưới luật hướng dẫn vấn đề này vẫn chưa được ban hành. Vẫn còn rất những nhiều vấn đề đặt ra và là câu hỏi trong giới chuyên môn như: cơ sở y tế nào được phép điều trị hormone thay thế và thực hiện phẫu thuật chuyển giới, ai sẽ là người trực tiếp điều trị, bác sĩ điều trị phải có chứng chỉ như thế nào,…

Hiện nay, đa số dịch vụ mà người chuyển giới sử dụng tại các trung tâm y tế là xét nghiệm HIV miễn phí, còn lại việc tìm kiếm các dịch vụ khác dành cho người chuyển giới là cực kì khan hiếm. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm thông tin y tế từ các bệnh viện hay các cơ sở chuyên ngành là rất khó khăn. Chính vì thế, thông tin về chi phí chuyển giới tại Việt Nam sẽ không cho được kết quả chính xác.

Chính vì pháp luật không cho phép, nên hầu hết những người có nhu cầu chuyển giới đều lựa chọn sử dụng hormone chui thông qua sự hướng dẫn của bạn bè, qua kinh nghiệm của những người trong cộng đồng, sử dụng hormone không rõ nguồn gốc và không đúng liều lượng theo sự chỉ định của bác sĩ.

Một số nhóm người có nhu cầu chuyển giới khác, lại chấp nhận “phẫu thuật chui” tại các trung tâm thẩm mỹ đứng ngoài vòng pháp luật, bởi lẽ chi phí chuyển giới tại Việt Nam có phần rẻ hơn. Tuy nhiên trong cái rẻ ấy lại đầy ắp những rủi ro: rủi ro về sức khỏe trong quá trình phẫu thuật không đảm bảo, rủi ro trong đội ngũ y bác sĩ không có kinh nghiệm phẫu thuật chuyển giới, cũng như không có sự bảo hộ về mặt luật pháp,.. Vì khao khát được sống với đúng giới tính của mình, họ chấp nhận và tìm mọi cách thực hiện dù biết trước tiềm tàng nhiều rủi ro tiềm ẩn. Để sống một cuộc đời mới, họ bằng lòng đánh đổi bằng cả mạng sống của bản thân!

2. CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TẠI VIỆT NAM – RẺ NHƯNG LIỆU CÓ ĐÁNG?

Chi phí chuyển giới tại Việt Nam
Chi phí chuyển giới tại Việt Nam

Vì những bất cập trong vấn đề luật pháp, và thực tế chi phí chuyển giới tại Việt Nam không rõ ràng và xác thực nên hầu hết những người có nhu cầu chuyển giới đều quyết định sang Thái Lan để phẫu thuật chuyển giới. Tại sao lại là đất nước Thái Lan mà không phải đất nước nào khác?

Thái Lan những năm gần đây đã trở thành thủ phủ của những người có nhu cầu chuyển giới. Mặc dù chi phí có phần mắc hơn chi phí chuyển giới tại Việt Nam, nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu. Nơi đây cung cấp những cơ sở uy tín, bệnh viện phẫu thuật đúng chuẩn y khoa và đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản trong ngành công nghiệp phẫu thuật chuyển giới. Đồng thời các bệnh viện tại Thái Lan còn đảm bảo cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, từ quá trình khám chữa bệnh đến thời gian chăm sóc nghỉ dưỡng trong bệnh viện. Chính vì thế, việc số lượng những người lựa chọn phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan ngày càng tăng lên là điều dễ hiểu.

3. GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN QUỐC TẾ YANHEE THÁI LAN

Chi phí chuyển giới tại Việt Nam
Chi phí chuyển giới tại Việt Nam

Đối với cộng đồng LGBT tại Việt Nam, nhắc đến bệnh viện phẫu thuật chuyển giới nổi tiếng ở Thái Lan thì Bệnh viện quốc tế Yanhee không còn là một cái tên xa lạ.

Bệnh viện Yanhee tọa lạc tại địa chỉ số 454 Charan Sanitwong Road, Bangkok 10700, Thái Lan. Yanhee đã và đang là một trong những địa chỉ uy tín cho những khách hàng có mong muốn phẫu thuật chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ và là trung tâm phục hồi sức khỏe rất tốt hiện nay. 

Với lịch sử ra đời hơn 30 năm, Bệnh viện phẫu thuật Yanhee tại Bangkok, Thái Lan đang từng ngày tạo dựng nên uy tín và vị thế riêng cho bản thân, đồng thời nhận được sự tín nhiệm vững chắc của đông đảo khách hàng từ nhiều nơi trên thế giới về lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, bệnh viện luôn đáp ứng nhiều dịch vụ cũng như yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Bệnh viện luôn không ngừng liên tục cải thiện, đa dạng các dịch vụ để mang đến vẻ đẹp hoàn mĩ nhất cho bệnh nhân.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460