CHI PHÍ LÀM ICSI BAO NHIÊU?

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI là phương pháp phổ biến trong điều trị vô sinh nam và các vấn đề liên quan. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ nhiều cặp vợ chồng sinh con thành công nhưng phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định, một trong số đó là chi phí thực hiện. Vậy chi phí làm ICSI bao nhiêu?

CHI PHÍ LÀM ICSI BAO NHIÊU?
CHI PHÍ LÀM ICSI BAO NHIÊU?

CHI PHÍ LÀM ICSI BAO NHIÊU?

Chi phí làm ICSI bao nhiêu, mắc hay rẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi của người mẹ, chất lượng tinh trùng của chồng… Thông thường chi phí làm ICSI dao động từ 10.000 – 12.000 USD cho một ca điều trị. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi cặp vợ chồng và các chi phí kèm theo mà ICSI có thể dao động khác nhau.

Cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện ICSI để biết thêm những khoảng chi phí kèm theo mà mỗi cặp vợ chồng có thể chi trả khi thực hiện phương pháp này. Quy trình thực hiện ICSI như sau:

+ Tập hợp tinh trùng: người chồng sẽ cung cấp mẫu tinh trùng gần với thời gian lấy trứng hoặc bác sĩ có thể thu thập tinh trùng trước và trữ đông mẫu cho đến khi trứng của người vợ sẵn sàng thụ tinh

+ Vi phẫu (nếu cần): Khi người chồng có ít hoặc tinh trùng yếu, bác sĩ sẽ tiến hành vi phẫu để lấy tinh trùng từ tinh hoàn hoặc các ống dẫn tinh. Thủ thuật này thường được thực hiện sau khi gây mê và không gây đau đớn (chi phí làm ICSI sẽ bị ảnh hưởng nếu người chồng thực hiện thủ thuật này)

+ Lấy mô mẫu (nếu cần): Nếu vi phẫu thất bại, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô từ bên trong tinh hoàn. (Nếu không có tinh trùng nữa, bác sĩ có thể xem xét đến tình huống dùng tinh trùng được hiến tặng để thụ thai) (chi phí làm ICSI sẽ bị ảnh hưởng nếu người chồng thực hiện thủ thuật này)

+ Tập hợp trứng: người vợ sẽ được tiêm một loại thuốc kích thích buồng trứng để sản xuất nhiều trứng trưởng thành để thụ tinh. Bác sĩ sẽ gây mê và đưa đầu dò siêu âm vào âm đạo để quan sát các buồng trứng, tìm các nang trứng. Sau đó, sẽ sử dụng một cây kim mảnh đưa vào thành âm đạo để lấy trứng ra khỏi các nang. Thường lấy từ 8 – 15 trứng.

+ Thụ tinh: Bác sĩ chuyên về phôi học sẽ tiêm từng tinh trùng trực tiếp vào mỗi trứng. Ba ngày sau, mỗi trứng được thụ tinh thành công sẽ trở thành phôi thai.

+ Kiểm tra tiền chuyển phôi (nếu cần):  Tùy thuộc vào từng trường hợp phôi sẽ được tiến hành kiểm tra trước khi được chuyển phôi vào trong tử cung của người mẹ. Có rất nhiều phương pháp kiểm tra phôi, trong đó kỹ thuật kiểm tra nhiễm sắc thể Micro-Array CGH là kỹ thuật hiện đại nhất, giúp kiểm tra tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể và loại trừ hơn 2000 bệnh liên quan đến lỗi gen hoặc do di truyền. (chi phí làm ICSI sẽ bị ảnh hưởng nếu thực hiện kỹ thuật này)

+ Chuyển phôi: Tuỳ thuộc vào tuổi tác của người vợ và nhiều yếu tố khác, bác sĩ sẽ đưa 1 – 5 phôi thai vào tử cung

+ Nuôi dưỡng phôi thai: Nếu thành công, phôi thai sẽ làm tổ ở thành tử cung và phát triển thành thai nhi. Các phôi thai còn dư có thể được trữ đông để dùng trong các chu trình thụ tinh ống nghiệm trong tương lai. Vì bác sĩ có thể đặt nhiều phôi vào trong tử cung, cơ hội sinh đôi hoặc mang đa thai khoảng 20%. Điều này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và các biến chứng khác như sinh non.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về phương pháp này, hãy liên hệ với văn phòng đại diện bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan – Dulichkhamchuabenh.com.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460