CẮT BUỒNG TRỨNG CHUYỂN GIỚI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cắt buồng trứng chuyển giới là gì?. Và một số điều cần lưu ý về cắt buồng trứng chuyển giới. Hãy cùng dulichkhamchuabenh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cắt buồng trứng chuyển giới là gì?
Cắt buồng trứng chuyển giới là gì?

CẮT BUỒNG TRỨNG CHUYỂN GIỚI LÀ GÌ?

Để phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung, sau đó tạo dương vật. Cắt buồng trứng chuyển giới thường là bước thứ 2 sau phẫu thuật cắt bỏ ngực, hoặc thường có nhiều bạn thực hiện cắt bỏ ngực và cắt buồng trứng cùng một lúc để giảm chi phí phẫu thuật và di chuyển nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn sẽ có bạn muốn giữ lại tử cung và buồng trứng sau khi cắt ngực. Vì vậy, việc cắt bỏ buồng trứng chuyển giới nói riêng hay phẫu thuật chuyển giới nói chung đều phụ thuộc vào mong muốn của bạn là trên hết. Sau khi cắt buồng trứng, sẽ mất đi hiện tượng hành kinh hàng tháng, bạn sẽ giảm bớt sự khó chịu hàng tháng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

VIỆC CẮT BUỒNG TRỨNG CHUYỂN GIỚI CÓ LÀM GIẢM TUỔI THỌ, ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE HAY RỦI RO NÀO KHÔNG?

Hiện vẫn chưa có chứng cứ nào xác minh trực tiếp rằng phẫu thuật cắt buồng trứng chuyển giới làm giảm tuổi thọ. Trên thực tế, phẫu thuật cắt buồng trứng, tử cung còn an toàn hơn nhiều loại phẫu thuật cấy ghép khác. Tuy nhiên, đã là phẫu thuật thì lúc nào cũng tồn tại rủi ro. Đa phần rủi ro đến từ nhiều nguyên nhân như phẫu thuật không an toàn, thiếu chăm sóc y tế, hậu phẫu không tốt, kinh tế khó khăn, trầm cảm vì không vượt qua được kỳ thị và định kiến.

VẬY LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CẮT BUỒNG TRỨNG CHUYỂN GIỚI AN TOÀN

Phẫu thuật chuyển giới là quá trình nhiều bước và có rất nhiều cách để thực hiện. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật bất kỳ vị trí nào, dù là cắt ngực hay cắt buồng trứng, tử cung, bạn nên trao đổi với những người đã phẫu thuật để có được kinh nghiệm hiệu quả. Nếu đã quyết tâm làm, thì làm cho hiệu quả, đừng vì tiết kiệm mà đánh đổi sinh mạng của mình bởi những rủi ro không đáng có dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử.

Lựa chọn được địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật chuyển giới, chính là nắm chắc trong tay 80% tỉ lệ thành công sau phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn nơi phẫu thuật uy tín. Một địa chỉ phẫu thuật uy tín sẽ có đầy đủ các bước thực hiện như sau.

Đầu tiên là tiến hành thực hiện bài kiểm tra tâm lý. Nhiều bạn chủ quan đã bỏ qua bước này tại các cơ sở “chui” nhưng trên thực tế, đây là một bước không thể thiếu để xác định bạn thực sự là ai? và bạn có khả năng vượt qua sự kỳ thị sau khi chuyển giới hay không?. Sau đó, bạn cần thực hiện các xét nghiệm tổng quát giúp bác sĩ xem xét bạn có đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật hay không. Nếu bạn đã đáp ứng tất cả các điều kiện về tâm lý và sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành liệt kê cho bạn danh sách những điều cần thực hiện và tránh sử dụng trước khi tiến hành phẫu thuật để đảm bảo giảm rủi ro sau hậu phẫu ở mức thấp nhất. Chính vì vậy, việc bạn cần ưu tiên thực hiện trên hết trước khi phẫu thuật chuyển giới, là lựa chọn chính xác địa chỉ phẫu thuật chuyển giới uy tín!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460