CẮT BỎ NGỰC CHUYỂN GIỚI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mục tiêu của cắt bỏ ngực chuyển giới là tạo ra một bộ ngực trông nam tính hơn. Quá trình này thường bao gồm việc loại bỏ mô ngực và da thừa, thay đổi kích thước hoặc định vị lại vị trí nhũ hoa. Ngoài những thay đổi ngoại hình rõ ràng, việc cắt bỏ ngực cũng tạo ra những thay đổi cảm giác trong cơ thể.

Việc cắt bỏ ngực chuyển giới tạo ra những thay đổi cảm giác trong cơ thể.
Việc cắt bỏ ngực chuyển giới tạo ra những thay đổi cảm giác trong cơ thể.

NGỰC SẼ CÓ CẢM GIÁC THẾ NÀO SAU KHI CẮT BỎ NGỰC CHUYỂN GIỚI?

Trong quá trình cắt bỏ ngực, các đầu dây thần kinh có thể gặp rủi ro bị rối loạn dẫn đến mất cảm giác ở vùng ngực. Theo chia sẻ của nhiều bạn, núm vú thường ít có cảm giác hơn trước khi phẫu thuật. Mặc dù tình trạng này không phổ biến nhưng vẫn sẽ xuất hiện, đặc biệt trong các trường hợp có tiền sử hút thuốc, mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, trong quá trình khám, bạn nên nói chuyện với bác sĩ một cách trung thực về tình trạng của mình để bác sĩ có thể chỉ định cho bạn các phương pháp phẫu thuật phù hợp.

NGỰC CÓ TO RA HAY LÕM VÀO SAU KHI CẮT?

Nhiều bạn lo sợ sau khi cắt bỏ ngực sẽ gặp tình trạng ngực to ra như tế bào nơi ngực mọc trở lại. Thực tế tuyến vú sau khi cắt bỏ không thể mọc trở lại. Hiện tượng vòng 1 to ra thông thường do mỡ tích tụ khi mập lên. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống lành mạnh và có chế độ tập luyện phù hợp để ngực trở nên săn chắc và nam tính.

Trái với tình trạng ngực phình to là tình trạng ngực bị lõm. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ đã loại bỏ hoàn toàn mô vú để tránh bị ung nhọt (abscess). Việc loại bỏ mô vú triệt để dẫn đến không hình thành xơ nên vòng 1 có xu hướng bị lõm vào. Bạn cũng cần tập gym nhẹ nhàng hoặc ăn uống dinh dưỡng để ngực săn chắc trở lại.

NGỰC CĂNG VÀ CHU KỲ KINH NGUYỆT

Căng tức ngực là một triệu chứng phổ biến trước kỳ kinh nguyệt. Hầu hết sự khó chịu này liên quan đến mô ngực. Sau khi cắt bỏ ngực chuyển giới, các mô ngực sẽ bị loại bỏ theo. Do vậy cảm giác căng tức ngực trước kỳ kinh nguyệt sẽ giảm đi đáng kể hoặc biến mất hoàn toàn.

Đối với các bạn có ngực nhỏ, việc cắt giảm mô ngực không nhiều. Điều này khiến bạn vẫn có cảm giác ngực căng và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Tuy vậy, nếu bạn duy trì sử dụng hormone khiến kinh nguyệt ngưng hẳn thì tình trạng căng ngực cũng sẽ không xuất hiện.

“ÁI ÂN” SAU KHI CẮT BỎ NGỰC

Mặc dù cảm giác ở nhũ hoa có thể giảm nhưng hầu hết những người từng thực hiện cho biết họ hài lòng về chuyện phòng the sau khi cắt bỏ ngực. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự hài lòng về tình dục thường có mối liên hệ mật thiết với cảm giác thoải mái trên làn da. Đa số những người chuyển giới đều cảm thấy tự tin hơn về cơ thể sau phẫu thuật cắt ngực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460