CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiện đang là chủ đề được mọi người quan tâm, nhất là những cặp vợ chồng đã có con gái. Liệu phương pháp này có giúp sinh con trai thành công hay không? Cùng theo dõi bài viết sau!

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI
CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI

Thời điểm rụng trứng được xem là một giai đoạn quan trọng cho việc thụ thai. Nếu tại thời điểm này, nữ giới có quan hệ vợ chồng thì trứng và tinh trùng có thể gặp nhau. Từ đó quá trinh thụ thai sẽ diễn ra. Nhưng nếu tinh trùng không xuất hiện, tế bào trứng sẽ được đào thải ra ngoài tạo thành kinh nguyệt. Quá trình rụng trứng có thể xuất hiện nhiều hơn 1 lần cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt hoặc thậm chí không xuất hiện. Vì vậy, việc tính ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp tăng khả năng thụ thai cũng như giúp tránh thai hiệu quả. Nhưng liệu tính ngày rụng trứng để sinh con trai được hay không?

Theo phương pháp Shettles của Tiến sĩ Landrum B.Shettles, mối liên quan giữa thời điểm thụ thai và môi trường kiềm trong âm đạo có tính quyết định đến giới tính của em bé. Cụ thể tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có pH > 7 và < 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái). Đồng thời, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ lại ngắn hơn. Do vậy, thụ thai tại thời điểm rụng trứng trong môi trường kiềm sẽ giúp tinh trùng Y nhanh tới gặp trứng hơn.

Các cánh tính ngày trụng trứng phổ biến hiện nay là:

  • Siêu âm soi trứng
  • Sử dụng que thử rụng trứng
  • Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
  • Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung
  • Sử dụng các app online tính ngày rụng trứng

Tuy vậy, phương pháp Shettles này được ra đời từ 1960. Tính đến nay (2020), đã 60 năm trôi qua, công nghệ và môi trường sống đã thay đổi rất nhiều dẫn đến cơ thể con người cũng vì thế mà thay đổi để thích nghi với môi trường sống xung quanh. Do vậy, phương pháp này hầu như không hiệu quả. Vợ chồng có thể canh ngày rụng trứng để giao hợp mang thai. Nhưng có mang thai được giới tính như mong muốn hay không thì không thể chắc chắn.

Nếu bạn có nhu cầu cấp thiết trong vấn đề sinh con theo ý muốn, có thể tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Phương pháp này là giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề vô sinh hiếm muộn cũng như sinh con theo ý muốn.

IVF là sự lựa chọn kỹ càng, tỉ mỉ tuyển chọn từ loại trứng tốt nhất, tinh trùng khoẻ mạnh nhất để tạo phôi chất lượng cao. Ngoài ra, khi kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán di truyền Micro-Array CGH, phôi được sàng lọc di truyền hiệu quả, loại bỏ các tác nhân gây bệnh về di truyền. Hơn nữa, sự kết hợp này còn giúp kiểm tra những dấu hiệu bất thường ở tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể trong đó có nhiễm sắc thể giới tính, hỗ trợ sinh con có giới tính như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460