6 NHÓM THỰC PHẨM GIÚP TĂNG TESTOSTERON TỰ NHIÊN

Như bạn đã biết, trong cơ thể cả nam và nữ đều tồn tại hai yếu tố là Testosteron và Estrogen. Testosteron là hormone sinh dục nam có ảnh hưởng đến nhiều mặt của cơ thể, không chỉ là nhu cầu về tình dục. Hormone này cũng chịu trách nhiệm duy trì sức mạnh của cơ, xương, sản xuất tinh trùng và phát triển tóc.

Đối với những bạn chuyển giới nam (Transguy), cơ thể vẫn tồn tại một lượng Testosteron nhất định, chính vì thế khi bạn quyết định sử dụng liệu pháp thay thế hormone các bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm máu.

Có nhiều biện pháp để tăng giảm lượng hormone tự nhiên trong cơ thể như: tiêm hormone, sử dụng thuốc, tập thể dục, chế độ ăn uống hợp lí,… Hiện nay, có thể nói Liệu pháp thay thế hormone tự nhiên trong cơ thể là lựa chọn an toàn và đảm bảo hiệu quả nhất, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện liệu pháp ấy. Chính vì thế, một số những bạn chuyển giới nam đã tìm đến việc luyện tập thể dục và chế độ ăn uống phù hợp để tăng lượng Testoteron trong cơ thể một cách tự nhiên hơn.

Dưới đây là một số những loại thực phẩm có tác dụng tăng nồng độ Testosteron thường được lựa chọn để sử dụng:

1.KẼM

Kẽm là một vi chất dinh dưỡng cần thiết trong suốt tuổi dậy thì và ảnh hưởng của kẽm có thể giúp duy trì lượng hormone sinh dục nam trong suốt quá trình bạn trưởng thành. Và Hàu được biết đến là một loại thực phẩm giàu kẽm nhất, có thể giúp tăng cường lượng Testosteron cao nhất.

Nếu như bạn thấy hàu khó ăn hoặc khó tìm thấy chỗ mua, một lựa chọn khác dành cho bạn là Hạt bínguồn thực phẩm khác chứa nhiều kẽm chỉ đứng thứ hai sau hàu.

Hàu

2. MAGIE

Magie thường có nhiều trong các loại quả như hạt quả hạch Brazil, hạt điều, hạt thông và hồ đào – có tác dụng thúc đẩy Testosteron tự nhiên trong cơ thể rất tốt. Ngoài ra, với magie bạn còn có thể tìm thấy trong rau bó xôi, gạo lứt, bột yến mạch, trái bơ hay khoai tây nướng.

magie ( hạt quả hạch brazil)

3.HỢP CHẤT INDOLE-3-CARBINOL

Tất cả các loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải xoăn đều chứa một hợp chất với tên gọi Indole-3-Carbinol. Đây là một tiền chất của Diindolylmethane (DIM), có thể giúp chuyển hóa lượng Estrogen xấu trong cơ thể thành Estrogen tốt, đồng thời giúp cơ thể duy trì nồng độ Testosteron ở mức ổn định nhất.

bông cải xanh

4.HỢP CHẤT DIALLYL DISULFIDE

Nghe tên gọi có phần lạ lẫm nhưng thật ra hợp chất này lại có trong Tỏi – một gia vị chế biến quen thuộc đối với mỗi gia đình. Các Allicin có trong tỏi giúp làm giảm nồng độ Cortisol, cho phép Testosteron thực hiện tốt công việc của mình. Tuy nhiên, điều này chỉ hiệu quả với tép tỏi chứ không phải bột tỏi đâu nhé.

HỢP CHẤT DIALLYL DISULFIDE (tỏi)

5.VITAMIN D

Vitamin D là một vitamin tự nhiên giúp cơ thể có thể hấp thu được canxi, rất quan trọng cho sức khỏe của xương, hệ miễn dịch và rất nhiều chức năng khác của cơ thể. Hơn thế nữa, Vitamin D cũng có liên quan tới việc sống thọ hơn và quá trình sản xuất Testosterone. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Graz, Vitamin D có tác dụng nâng nồng độ Testosteron lên đến 90%. Ngoài ra, nó còn cần thiết trong việc duy trì chất lượng và số lượng tinh trùng. Bạn có thể bổ sung Vitamin cho mình từ các thực phẩm như cá ngừ, trứng, rau bó xôi, phô mai và nấm.

Vitamin D (cá ngừ)

6.CHẤT BÉO BÃO HÒA ĐƠN

Một số nghiên cứu cho rằng thực phẩm chứa chất béo bão hòa đơn sẽ giúp tăng cường sản xuất Testosterone tự nhiên trong cơ thể một cách cao nhất. Chất này thường được tìm thấy phổ biến trong dầu ô liu, dầu hạnh nhân  bơ đậu phộng.

Theo nghiên cứu của trang Anabolicmen.com, “các chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn cho thấy tác dụng làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể đáng kể.”

chất béo bão hòa đơn

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460