1. Ý nghĩa của các xét nghiệm hormone và giá trị bình thường khi xét nghiệm vào ngày thứ 2-3 của chu kỳ:

  •  FSH: Là Hormone kích thích sự phát triển của nang noãn. Khi nồng độ FSH căn bản cao (>12 mIU/ml), thường gợi ý khả năng giảm dự trữ buồng trứng. Giới hạn bình thường: 3,5- 12,5 mU/mL.

FSH

  • LH: Gây phóng noãn. Giá trị bình thường: 2,4- 12,6 mU/mL.

LH

  • Prolactin: Hormone kích thích tuyến vú bài tiết sữa. Giới hạn bình thường: 127-637.
  • Estradiol: Là nội tiết tố chính tạo ra sự tăng trưởng của nội mạc tử cung. Khi có thai, là một trong hai nội tiết chính (cùng với Progesterol) giúp duy trì thai kỳ. Thừa Estrogen quá mức mà không có Progesterol đối kháng trong những trường hợp như: hội chứng buồng trứng đa nang, tiền mãn kinh sẽ dẫn đến tăng nguy cơ tăng sinh nội mạc tử cung và ung thư nội mạc tử cung. Giới hạn bình thường: 46-607 pmol/L.
  • Progesterol: Chuẩn bị nội mạc tử cung cho phôi làm tổ và duy trì thai kỳ. Thiếu Progesterol trong thai kỳ do suy hoàng thể sẽ dẫn đến tăng nguy cơ sảy thai. Giới hạn bình thường: 0,65- 4,7 nmol/l.

2. Mục đích:

Xét nghiệm nội tiết để khảo sát hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ nang noãn của buồng trứng. Ngoài ra, xét nghiệm nội tiết còn để theo dõi sự phát triển nang noãn và có rụng trứng trong chu kỳ khảo sát hay không.

Đối với những trường hợp, kinh nguyệt kéo dài hoặc mất kinh trên 2 tháng thì có thể xét nghiệm nội tiết vào bất kỳ ngày nào mà không cần dùng thuốc điều hòa kinh.

***Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.

VỀ BỆNH VIỆN PIYAVATE

Được thành lập năm 1993, Bệnh viện quốc tế Piyavate tự hào là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại vương quốc Thái Lan, nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất mà quý bệnh nhân và người thân của mình có thể hoàn toàn tin cậy. Bệnh viện Piyavate là nơi quy tụ của hơn 300 chuyên gia và bác sỹ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan, y tá được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất, nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất về chuyên khoa sản phụ trên thế giới.

Trưởng khoa Vô sinh hiếm muộn của Bệnh viện Piyavate chính là Tiến sỹ sản khoa Matchuporn Sukprasert, hiện đang là giảng viên của Đại học Y khoa Mahidol, Thái Lan, thành viên hiệp hội sản phụ khoa Weill Cornell, Hoa Kỳ… người đã có kinh nghiệm điều trị thành công cho hàng trăm trường hợp hiếm muộn tại Việt Nam. 

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Piyavate – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM