Phẫu thuật tái tạo âm đạo ngày nay là một trong những dịch vụ được nhiều chị em phụ nữ quan tâm lựa chọn nhằm tìm lại cảm giác thăng hoa trong sinh hoạt vợ chồng, duy trì hạnh phúc gia đình xóa tan tâm lý buồn phiền lo lắng cho nhiều chị em. Phẫu thuật tái tạo âm đạo là phương pháp tối ưu nhằm phục hồi chức năng sinh lý, nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng.

1. Thu nhỏ môi âm hộ

Phẫu thuật thu nhỏ môi âm hộ là phẫu thuật thực hiện trên môi âm hộ lớn, giúp âm hộ có hình dạng bé hơn và sửa chữa những hình dạng bất thường.
Âm hộ lớn có thể do di truyền, gây khó khăn trong quan hệ tình dục và sinh con. Những người phụ nữ này cảm thấy đau khi giao hợp, hoặc thấy khó chịu khi mặc quần áo bó và thậm chí là những hoạt động thường ngày. Những người khác cảm thấy kém hấp dẫn và quan hệ tình dục không an toàn.

Phẫu thuật này thường mất 1-2 tiếng để thực hiện và bạn được dùng thuốc giảm đau. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu vùng phẫu thuật trong vòng vài ngày đầu rồi giảm dần. Bác sỹ phẫu thuật sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau và kháng sinh để giảm bớt những khó chịu của bạn.

Mặc dù bạn có thể quay lại làm việc sau phẫu thuật 4-7 ngày, nhưng bác sỹ cũng khuyên bạn nên tránh những hoạt động mạnh và căng thẳng ít nhất 4 tuần. Hoạt động tình dục bạn phải kiêng từ 6 đến 8 tuần. Sau 6 tuần, bạn sẽ hoàn toàn bình phục.

2. Phẫu thuật sa trực tràng

Khi các mô hỗ trợ âm đạo và trực tràng không thể trở lại vị trí bình thường sau khi sinh, áp lực lớn lên âm đạo của bạn là nguyên nhân gây ra điểm lồi và yếu. Để khắc phục điều này, bạn cần phẫu thuật chỉnh sửa lại hiện tượng sa trực tràng. Một số phụ nữ bị sa trực tràng mà không nhận ra hiện tượng này cho đến thời kỳ hậu mãn kinh.

Bạn sẽ được gây mê tổng quát cho phẫu thuật này. Trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ phẫu thuật sẽ rạch một đường qua màng sau của âm đạo và rút ngắn trực tràng lại bằng các mũi khâu. Phần lồi của âm đạo cũng được cắt đi.

Sau phẫu thuật, bạn được khuyên ở thêm bệnh viện 6 ngày nữa để khám lại và theo dõi. Bạn cần nhất là thuốc giảm đau sau phẫu thuật đến 4 ngày sau. Bạn cũng cần ống thông trong vòng 2 ngày.

Bạn nên dùng băng vệ sinh trong vòng 6 tuần và tránh dùng tampon trong thời kỳ này. Bạn có thể quay trở lại công việc sau 6-12 tuần và quay trở lại hoạt động thường ngày sau 3 tháng. Bạn có thể quan hệ tình dục lại sau khi bạn hết cảm giác khó chịu và chảy máu.

3. Vá màng trinh

Phẫu thuật này nhằm sửa chữa và tái tạo lại màng trinh – một lớp màng mỏng, hình tròn che ngoài cửa âm đạo. Tái tạo lại màng trinh thường là do sắc tộc, văn hoá, tôn giáo hoặc lý do cá nhân.

Thủ thuật này sử dụng các mũi khâu để nối lại lớp màng mỏng che ngoài cửa âm đạo. Các đường viền của lớp màng này được khâu lại với nhau tạo thành hình tròn giống như bạn chưa từng quan hệ tình dục.
Vá màng trinh tốt nhất là trước khi có kinh nguyệt 2 tuần nhằm giảm bớt rủi ro nhiễm trùng và tốc độ lành vết thương. Bạn sẽ được gây mê cục bộ nhằm giảm đau, phẫu thuật cần 1-2 tiếng để hoàn thành và bạn không phải nằm viện.

Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn được khuyến khích nghỉ ngơi sogn cũng nên đi lại nhẹ nhàng. Bạn nên tránh những hoạt động căng thẳng trong vòng 2-3 ngày. Bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục và sử dụng tampon trong 6 tuần đầu tiên.

Các loại hình phẫu thuật khác như thắt chặt tử cung, cắt bỏ tử cung và đình chỉ tử cung cũng được dùng để giải quyết những triệu chứng và tình thế gây đau đớn hay phiền nhiễu cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!