Phẫu thuật chuyển đổi giới tính còn được biết là phẫu thuật thay đổi hay ấn định lại giới tính. Đây là một thủ thuật giúp thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới tính khác (từ nam sang nữ).

1. Mục đích:

Có 2 lý do chính để thay đổi các bộ phận sinh dục từ giới tính này qua giới khác.

  • Trẻ sơ sinh bị dị dạng lưỡng tính phải được ấn định lại từ giới tính này qua giới tính khác ngay từ sớm.
  • Có những người nữ đôi khi tin rằng mình có giới tính khác về thể xác chứ không phải về tinh thần và cảm xúc. Sự bất đồng này sâu sắc đến nỗi họ muốn thay đổi giới tính bằng phẫu thuật.

2. Bệnh nhân phải đạt và được cấp giấy chứng nhận tâm lý và các điều kiện trước khi phẫu thuật:

1. Bệnh nhân phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. Tất cả bệnh nhân dưới 20 tuổi sẽ phải có sự chấp thuận của cha mẹ. Thường ngày vẫn sống như một người đàn ông trong hơn một năm và được mọi người xung quanh chấp nhận mà không bị bất kỳ áp lực nào.
2. Trước đây thường dùng hormone nam (thuốc uống hay thuốc chích). Đó là vì chỉ có đàn ông mới thật sự quan tâm, tuyệt đối không có người phụ nữ nào lại dùng hormone nam. Bệnh nhân phải đang trải qua tối thiểu một năm sử dụng hormone nam.
3. Ngừng điều trị hormone ít nhất là 14 ngày trước khi giải phẫu. Hormone cần được ngưng tạm để làm giảm rủi ro nghẽn mạch máu. Thuốc uống qua đường miệng phải được ngưng 2 tuần trước khi phẫu thuật, và thuốc tiêm phải được ngưng 4 tuần trước khi giải phẫu. Thuốc viên antiandrogen có thể được ngưng 3 ngày trước giải phẫu 4 tuần nếu là thuốc tiêm.
4. Hạn chế hút thuốc, không sử dụng Aspirin và Ibuprofen (Advil…) và vitamin E.
5. Có cảm giác ghê tởm đối với bộ phận sinh dục của chính mình và cho rằng đó là bộ phận thừa trong cơ thể.
6. Ghét hành vi đồng tình luyến ái.
7. Đã được bác sĩ tâm lý đánh giá về tình trạng tâm lý và xét rằng đương sự ở trong tình trạng tâm lý bình thường và sẵn sàng chấp nhận phẫu thuật cùng với giấy chứng nhận bảo đảm tình trạng tâm lý để phẫu thuật.

Bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 2 ngày để được đánh giá tâm lý tiền phẫu, thực hiện các xét nghiệm và phẫu thuật.

3. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ Nữ thành Nam:

3.1. Phẫu thuật Phalloplasty (tái tạo dương vật lớn) bao gồm 4 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: cắt bỏ tử cung, buồng trứng, chuẩn bị ống dẫn nước tiểu từ da bụng và cắt bỏ ngực hay tái tạo. Yêu cầu 7-10 ngày ở tại Thái Lan sau khi giải phẫu.
  • Giai đoạn 2: tái tạo dương vật từ da bụng. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 10 ngày hồi sức tại Thái Lan.
  • Giai đoạn 3: (6 tháng sau) nối ống dẫn nước tiểu và tinh hoàn bằng silicone. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.
  • Giai đoạn 4: (3 tháng sau) gài đặt dương vật bằng silicone để tạo sự cứng cáp, tạo nắn tuyến dương vật với những tu chỉnh nhỏ. Yêu cầu 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.

*Các loại cấy mô:

• Cấy dương vật:
– Kích cỡ 12 mm; chiều dài 17,5 cm
– Sử dụng hợp chất vô trùng Eurosilicone EO
– Sản xuất tại Pháp
•  Cấy tinh hoàn (bằng silicone):
– Kích cỡ 3,3 x 4,8 cm
– Dạng dẻo
– Bằng hợp chất Silimed
– Sản xuất tại Brazil

ffftm1

Chúng tôi rất khuyến khích bạn làm Metoidioplasty. Phẫu thuật này giúp bạn thuận tiện cho việc đi lại và đi vệ sinh cá nhân với Tinh hoàn Cấy ghép. Trong tương lai, nếu bạn muốn tiếp tục với Phalloplasty thì sẽ được thực hiện và tiết kiệm chi phí.

**Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

3.2. Phẫu thuật Metoidioplasty (tái tạo dương vật nhỏ):

  • Cắt bỏ tử cung, bỏ buồng trứng và phẫu thuật tái tạo dương vật nhỏ.
  • Yêu cầu 14 ngày ở tại Thái Lan

Hậu phẫu: Trước khi xuất viện về khách sạn, y tá sẽ chỉ dẫn bệnh nhân cách chăm sóc bản thân và kê toa thuốc. Đường chỉ khâu sẽ được cắt bỏ sau 7-10 ngày.

Kết quả: Bệnh nhân nên hiểu rõ những triệu chứng sau:
– Dương vật sẽ không có cảm giác sau khi phẫu thuật
– Bị rỉ nước tiểu, điều này đòi hỏi nhiều chỉnh phẫu (tiểu phẫu qua gây tê)
– Hình dáng sẽ không giống như của nam giới 100%

Rủi ro:
Tất cả các cuộc phẫu thuật đều chứa các rủi ro về nhiễm trùng, xuất huyết, và nhu cầu trở lại để sửa chữa. Phẫu thuật ấn định lại giới tính thì không thể đảo ngược lại, cho nên một ứng viên của phẫu thuật này phải không có sự nghi hoặc nào về việc chấp nhận các kết quả và hiệu quả của nó.

Thời gian phẫu thuật: Từ 2-3 tiếng đồng hồ (tùy thuộc từng giai đoạn)

**Lưu ý: tác dụng của phương pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Chi phí chuyển đổi giới tính từ Nữ thành Nam FTM: 

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn mong muốn phẫu thuật như thế nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí thông tin mà bạn thắc mắc.

Các phẫu thuật khác: Cũng có thể xem xét các phẫu thuật thẩm mỹ khác như tạo hình lại cằm và má, cắt mắt, nâng mũi, tummy tuck…

——————————–

Vì những rủi ro về thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật, bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật uy tín và chất lượng. Dulichkhamchuabenh.com giới thiệu bạn Bệnh viện quốc tế Yanhee – Thái Lan, nổi tiếng trên thế giới về công nghệ khoa học y dược xuất sắc. Được thành lập từ năm 1984, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Bangkok, Thái Lan hiện đang là địa chỉ uy tín với số lượng khách hàng tiếp nhận khám chữa bệnh lên đến 2.000 khách mỗi ngày.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Dulichkhamchuabenh.com hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Số điện thoại: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: dulichkhamchuabenh.com

Văn phòng đại diện: Số 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM